Yahoo! Mail miễn phí 1TB lưu trữ, bổ sung 3 tính năng mới

08/10/2013 23:56

(e-CHÍP Online) - Ngoài việc tăng dung lượng lưu trữ lên đến 1TB, trong lần cập nhật nầy Yahoo! Mail còn trang bị thêm ba tính năng mới: tạo địa chỉ email tạm để hạn chế spam, bộ lọc thư nâng cao và tự động chuyển tiếp tin nhắn.

Ba tính năng cao cấp nầy trước đây chỉ có thể sử dụng với phiên bản trả phí Yahoo! Mail Plus (vừa được đổi tên thành Ad Free Mail), nay đã mở luôn cho Yahoo! Mail miễn phí.

1. Tạo địa chỉ email tạm thời: Giải pháp hiệu quả để hạn chế thư rác cho hộp thư chính. Thay vì dùng email chính đăng ký tài khoản trên các dịch vụ web rất dễ bị thu thập và gửi thư spam, bạn có thể tạo thêm nhiều địa chỉ email phụ tạm thời để tùy nghi sử dụng. Thư gửi đến email tạm thời sẽ được chuyển tiếp đến hộp thư chính. Nếu bị spam nhiều, bạn hoàn toàn có thể xóa email tạm thời đi để tránh phiền phức.

Từ giao diện chính của Yahoo! Mail, bạn nhấn biểu tượng bánh xe răng cưa bên trái > chọn Mail Options. Trên trang mở ra, bạn truy cập thẻ Disposable Addresses, nhập tên email cơ sở vào ô trống > nhấn Continue. Nếu thấy thông báo tên cơ sở không có sẵn, bạn nhập tên khác hay chọn một trong các tên gợi ý > nhấn Continue.

Khi đã tạo được email cơ sở, bạn nhấn Add để thêm email tạm thời. Nhập từ khóa bất kỳ vào ô trống sau dòng Email Address, sau đó nhấn chuột vào hộp Deliver email to chọn thư mục sẽ chuyển tiếp thư gửi đến (có thể chọn New Folder để tạo thư mục mới). Xong, nhấn Save. Với một email cơ sở, bạn có thể tạo được rất nhiều email tạm thời.

2. Thiết lập bộ lọc thư nâng cao: Bạn cũng mở Mail Options > chọn Filters. Tại đây, bạn có thể nhấn Add để thiết lập bộ lọc thư theo nhiều tiêu chí như: người gửi (Sender), người nhận (Recipient), tiêu đề (Subject), từ khóa trong nội dung thư (Email Body),…

- Tự động chuyển tiếp thư: Cũng tại trang Options, bạn vào thẻ Pop & Forwarding, đánh dấu chọn mục Forward Yahoo Mail to another email address, nhập địa chỉ email sẽ nhận thư chuyển tiếp vào ô trống. Ở hộp tùy chọn bên dưới, bạn có thể chọn Forward only (chỉ chuyển tiếp) hay Store and forward (tạo bản sao của thư rồi chuyển tiếp). Sau cùng, bạn nhấn Save lưu thiết lập.

AN NHƠN

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang