Ý tưởng của cậu bé 7 tuổi giúp săn Pokémon an toàn hơn bao giờ hết

18/07/2016 09:24

Pokémon GO đang là vấn đề phổ biến nhất hiện giờ, và càng nhiều người bị thương cũng như tự gây rắc rối cho bản thân và cho người khác bởi vì họ quá chú tâm đến điện thoại trong khi đi trên đường.

Cậu bé 7 tuổi này biết được sự nguy hiểm ấy và mong muốn mọi người được an toàn, nên đã tự tay mình phát minh ra phù hiệu an toàn này.

Athen Salcedo, cậu bé 7 tuổi đến từ Papillion, Nebraska muốn bạn được an toàn: "Cháu có cảm giác như mọi người tập trung vào điện thoại của họ quá nhiều khi đi lòng vòng để bắt Pokémon, và khi trời tối, những chiếc xe sẽ không thể nào nhìn thấy họ trong bóng tối".


Athen đã có một sáng kiến tạo ra những huy hiệu an toàn Poke Glo, những huy hiệu này sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn pha của xe hơi. Athen nói: "Cháu nghĩ rằng nếu một người nào đó đi trong khu phố của họ để bắt Pokémon và không nhận ra rằng mình đã đi quá xa và bỏ ra ngần ấy thời gian, và khi họ trở về nhà thì lúc đó có lẽ đã tối. Đó là lý do vì sao cháu không bao giờ ra ngoài mà không có huy hiệu Poke Glo".

Huy hiệu đầu tiên trong có vẻ rất giống PokeBall, nhưng Athen đang tạo ra những huy hiệu với nhiều thiết kế khác nhau.

Hiện giờ, cậu bé đang bán những huy hiệu Poke Glo ở bãi đậu xe gần nhà của cậu ở miền đông Nebraska. Giá của những huy hiệu này rất hợp lý và vừa túi tiền, chỉ khoảng từ 50 xu đến $4 cho từng kích cỡ tương ứng.

Nhưng cậu bé hiện giờ đang gặp khó khăn vì nhu cầu của mọi người là khá cao, vì thế cậu không thể nào làm bằng tay kịp. Athen nói: "Chúng cháu cần một ai đó giúp chúng cháu làm ra chúng dễ hơn để cháu không cần phải cắt và dán với số lượng lớn bằng tay nữa".

Mẹ của cậu bé đã viết trên trang Poke Glo GoFundMe rằng họ muốn trả cho một người nào đó chuyên nghiệp trong việc cắt và dán để đáp ứng kịp với nhu cầu của người dùng. Họ cũng có kế hoạch sử dụng số tiền được quyên góp để mua nguyên liệu với số lượng lớn nhằm giữ cho giá của huy hiệu ở mức thấp nhất phù hợp với túi tiền của mọi người.

Tuy nhiên, Athen tham gia không phải vì lợi nhuận từ việc bán huy hiệu này. Cậu viết trên website của Poke Glo: "Cháu không muốn trở nên giàu có bằng việc bán những chiếc huy hiệu này nhưng cháu lại muốn mọi người mua càng nhiều càng tốt vì thế cháu muốn bán chúng với giá rẻ".

Theo Techrum
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang