"Xài thử" iOS 7 trên web

01/07/2013 14:00

(e-CHIP Online) Bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành di động iOS 7 giả lập trên nền web để có cảm nhận trực quan hơn, trước khi quyết định nâng cấp cho điện thoại của mình.

Bạn truy cập vào địa chỉ sau (tương thích tốt với Chrome) và chờ đợi vài giây để chiếc điện thoại iPhone tải nội dung. Mô hình được dựng trên iPhone 5, bạn có thể chọn lựa màu sắc cho thiết bị tại mục Select colour bên dưới. Khi sử dụng, tất cả thao tác điều khiển sẽ thực hiện bằng chuột thay cho bằng tay trên màn hình cảm ứng.

Đầu tiên, bạn nhấn nút Home hoặc nút nguồn phía trên bên phải đỉnh máy để khởi động thiết bị. Ngay tại màn hình chờ, bạn sẽ thử hai tính năng mới trên iOS7 là Control Center và màn hình khóa mới. Khi kéo mũi tên dưới màn hình lên phía trên, giao diện Control Center hiện ra cho phép bạn thực hiện một số tinh chỉnh nhanh trong thiết bị như kết nối Wi-Fi, độ sáng màn hình, chơi nhạc,… Ngược lại, khi kéo mũi tên phía trên màn hình xuống sẽ xuất hiện màn hình khóa kiểu mới hiển thị thời gian, lịch hẹn hay thời tiết. Bạn có thể tìm hiểu tính năng hay thao tác thực hiện tại bảng hướng dẫn bên phải.

Quay trở lại màn hình chờ, bạn kéo chuột từ trái sang phải tại nút Slide to unlock để vào màn hình Home. Giao diện iOS 7 được thiết kế lại theo phong cách “phẳng” cùng với nhiều màu sắc tạo cảm giác trẻ trung, hiện đại hơn. Bây giờ, bạn có thể nhấn vào từng ứng dụng để xem các thay đổi mới bên trong. Tuy chỉ là hình ảnh mô phỏng, nhưng có một vài ứng dụng bạn thể sử dụng thử như ghi chú với Notes hay chụp hình với Camera (yêu cầu phải có webcam). Khi nhấn nút Home hai lần, màn hình chuyển đổi ứng dụng hiện ra cho phép bạn duyệt đến các ứng dụng đang mở hay tắt chúng.

Nếu cảm thấy chưa thỏa mãn, bạn có thể trải nghiệm một phiên bản khác đầy màu sắc cùng với mã nhúng chèn vào website/blog tại đây.

PHẠM NGUYỄN HÙNG ANH (Bình Thạnh, TP.HCM)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang