Windows Phone 8.1 sẽ yêu cầu thẻ microSD đặc biệt

11/04/2014 13:08

Chỉ một thời gian ngắn nữa, Windows Phone 8.1 sẽ được công bố ra thị trường.

Đây là phiên bản mà theo nhiều đánh giá là “có đủ những nét mới để có thể gọi là Windows Phone 9”. Tuy nhiên, con số 8.1 đã chính thức được Microsoft chọn lựa. Điều đáng nói ở đây lại là việc phiên bản mới này đã chính thức hỗ trợ cài đặt và chạy ứng dụng từ thẻ microSD nếu các nhà phát triển cho phép. Món mới này đã buộc Microsoft phải đề ra những tiêu chí nhất định cho bộ nhớ để có thể đảm bảo hiệu năng vận hành cho các ứng dụng - nhất là về tốc độ đọc/ghi.

Theo đó, thẻ nhớ thấp nhất mà Windows Phone 8.1 bắt buộc phải có sẽ là SHDC Class 6. Trong khi đó, mức khuyến cáo là SDHC Class 10. Với các card cũ hơn (từ Class 4 trở xuống), người dùng sẽ nhận được thông báo không hỗ trợ. Khi Windows Phone 8.1 nhận diện và kiểm tra tốc độ đủ nhanh, nó mới cho phép người dùng chọn lựa đưa ứng dụng sang thẻ nhớ. Điều này cũng đảm bảo cho hiệu năng trình chiếu, xử lý các phim chất lượng cao được lưu trên thẻ ngoài.

Bên cạnh thẻ nhớ, Microsoft cũng cho biết giao diện ba cột mới cũng sẽ chỉ có mặt trên các máy điện thoại với màn hình trên 4,5 inch mà thôi.

HOÀNG LINH

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang