Windows 8.1 Build 9471 có gì mới?

13/08/2013 12:32

(e-CHÍP Online) - Phiên bản Windows 8.1 mang số hiệu 9471 mặc dù không có nhiều cải tiến lớn, tuy nhiên Microsoft đang thay đổi lại các trình đơn hiển thị tốt hơn, cảm ứng mượt mà và hỗ trợ người dùng mới làm quen dễ dàng.

Tải tại đây (dung lượng 3,6GB).

Quá trình cài đặt cũng tương tự như các bản trước đó. Thật may mắn rằng Microsoft vẫn cho phép tạo tài khoản cục bộ trên máy tính nếu không có kết nối internet. Điều đầu tiên mà bạn dễ dàng nhận thấy, là tên gọi của nó đã được thay đổi từ Windows 8.1 Preview thành Windows 8.1.

Trong phiên bản nầy, ứng dụng Help + Tips đã được cải tiến tốt hơn, cung cấp các lời giải thích và video hướng dẫn, giúp cho người dùng dễ dàng làm quen với cách sử dụng Windows 8.1 cùng những ứng dụng đi kèm. Khi bạn kích vào lựa chọn bất kỳ, Help + Tips sẽ hướng dẫn từng bước cụ thể cùng một số lời khuyên hữu ích dựa vào các thao tác bạn sử dụng (bằng chuột hoặc màn hình cảm ứng).

Ứng dụng Mail giờ đây đã hỗ trợ kéo thả, cho bạn dễ dàng sắp xếp mọi thứ. Phía bên trái bao gồm nhiều biểu tượng nhỏ đại diện cho các mục như Inbox, Favorites, Flagged, Newletters, SocialUpdates (bao gồm cả email từ Facebook, Twitter, LinkedIn) và AllFolders.

Ở góc dưới bên phải màn hình các ứng dụng được bổ sung thêm biểu tượng ba dấu chấm tròn, cho phép bạn truy cập nhanh hơn vào menu, tương tự như trên Windows Phone.

Ngoài ra, các ứng dụng khác như Health & Fitness, Food & Drink, Calendar, Reading List, People cũng được thiết kế lại với một giao diện mới, cải thiện khả năng hiển thị và tính năng thêm bạn bè vào danh sách yêu thích.

Phần Personalize cung cấp thêm vài chủ đề và hình nền mới cho Start Screen. Ứng dụng Skype đã được tích hợp với giao diện đẹp mắt, mặc dù bạn không thấy nó ở Start Screen nhưng có thể sử dụng tính năng Search để tìm kiếm.

HOA HOA

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang