Wedge Touch Mouse: Chuột không dây của Microsoft

30/07/2013 13:18

(e-CHÍP Online) - Nếu đang sử dụng một máy tính bảng hay laptop chạy Windows 8 có màn hình cảm ứng, bạn sẽ nhận thấy rằng sự có mặt của một con chuột bên ngoài là điều cần thiết. Wedge Touch Mouse (WTM) sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Thiết kế và tính năng:

WTM được thiết kế khá nhỏ gọn (61 x 53 x 23mm) và di động, gần như là cắt bỏ toàn bộ phần sau so với con chuột truyền thống, chỉ để lại các nút bên trái và bên phải. Nhưng đây không phải là các nút chuột thông thường, mà nó là một phần của một bề mặt cảm ứng duy nhất (có chức năng như một touchpad).

Bề mặt của thiết bị được phủ một lớp cao su mềm, có khả năng chống dấu vân tay và giúp người sử dụng dễ dàng khi di chuyển. Khi nhìn nghiêng, bạn sẽ thấy nó nhọn về phía sau. Mặc dù không có phần phía sau như các con chuột thông thường, tuy nhiên, bạn sẽ thấy thoải mái khi sử dụng nó.

WTM có sẵn một tính năng là Backpack mode, khi con chuột được nâng lên khỏi bề mặt bàn và không hoạt động trong thời gian dài, nó sẽ tự động tắt nguồn. Công nghệ BlueTrack của Microsoft cho phép WTM có thể sử dụng trên hầu như bất kỳ bề mặt nào (ngoại trừ mặt gương).

Mặt trước chuột có dòng chữ Microsoft và một khe nhỏ bên dưới phát sáng màu xanh khi pin còn tốt, và màu đỏ để báo hiệu người dùng là sắp hết pin.

Thiết lập và hiệu suất:

Ở phía bên phải chuột, bạn sẽ thấy một miếng bạc có thanh trượt nhỏ để mở ra một khoang chứa một viên pin AA. Bạn chỉ cần gắn pin vào ngăn đó, đóng nắp lại (bấm nút tròn bên cạnh biểu tượng cục pin ở mặt dưới) và nhấn nút Connect Bluetooth từ 3 – 5 giây (ở mặt dưới chuột). Sau đó thêm nó vào phần Devices trong Control panel (hoặc PC settings trên Windows 8).

WTM là một con chuột di động và linh hoạt nhất, hỗ trợ 4 chiều di chuyển không thể thiếu trong Windows 8. Khi di chuyển con chuột theo chiều dọc rất đơn giản, tuy nhiên khi di chuyển theo chiều ngang (kéo một ngón tay trên bề mặt cảm ứng chuột) thì có lẽ người dùng chưa quen lắm, do một động thái dùng chuột truyền thống lâu năm bằng cách click.

Microsoft Wedge Touch Mouse có giá 46,06 USD và bạn có thể mua được từ Amazon.

MINH HOÀNG (Theo Pcmag)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang