WD sáng lập Hiệp Hội Sản Phẩm Lưu Trữ

27/08/2013 01:40

WD công bố thành lập Hiệp Hội Sản Phẩm Lưu Trữ (SPA) hợp tác cùng các công ty ổ cứng khác để quảng bá vai trò của công nghệ lưu trữ từ tính, giúp người dùng nhận thức tầm quan trọng của HDD và SSHD đối với cuộc sống KTS.


Các thành viên của SPA hiện gồm có HGST, Seagate, Toshiba và WD. Tổ chức có nhiệm vụ mang lại nhận thức cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng trong lĩnh vực lưu trữ, đồng thời đón đầu các nhu cầu lưu trữ trong hiện tại cũng như tương lai, trong đó có vai trò chủ chốt của ổ đĩa cứng (HDD) và ổ đĩa lai thể rắn (SSHD) để mang lại giải pháp kết hợp lưu trữ hiệu quả trong môi trường tiêu dùng thông thường cũng như doanh nghiệp. SPA sẽ cung cấp các khóa đào tạo cho các khách hàng, đối tác, thành viên và người sử dụng ổ HDD và SSHD. Bên cạnh đó, SPA cũng sẽ tham gia vào các sự kiện trong ngành cũng như dành riêng cho người sử dụng, đồng thời công bố tài liệu về nhu cầu lưu trữ của người sử dụng cuối cũng như các cách kết hợp công nghệ lưu trữ hiệu quả.

Ông Tim Leyden, chủ tịch của WD phát biểu: “Được thúc đẩy bởi quá trình mở rộng không ngừng và nhanh chóng của nội dung số, nhu cầu lưu trữ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng khoảng 30% mỗi năm cho đến năm 2020. Trong khoảng thời gian này, nhiều dạng công nghệ lưu trữ sẽ được kết hợp triển khai để phục vụ khách hàng, tuy nhiên các thiết bị lưu trữ từ tính xoay vẫn được kỳ vọng sẽ chiếm 75% thị phần. Mỗi người sử dụng smartphone, máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân ngày nay sẽ phụ thuộc vào công năng và độ tin cậy của ổ HDD hoặc SSHD để bảo vệ các dữ liệu quý giá, bất kể không gian lưu trữ nằm ngay trong thiết bị cá nhân hay điện toán đám mây. SPA sẽ giúp người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của nhu cầu lưu trữ nội dung đang ngày càng bùng nổ và các công nghệ từ tính xoay đáng lưu ý để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu”.

SPA được ra mắt trong Hội nghị thượng đỉnh về bộ nhớ Flash (Flash Memory Summit) bắt đầu từ ngày 13/8 tại trung tâm hội nghị Santa Clara. Tại hội nghị, những công ty thành viên thuộc SPA đã tham gia vào hội thảo chuyên đề: “Ổ đĩa lai thể rắn giúp đáp ứng nhu cầu lưu trữ ngày nay” để thảo luận về vai trò của ổ đĩa cứng và ổ đĩa lai thể rắn. Ông John Rydning, phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu mảng ổ đĩa cứng của IDC là điều phối viên trong buổi hội thảo.

Bạn có thể xem thêm thông tin về sự kiện cũng như về SPA tại trang web www.storage-products-association.org và cập nhật thông tin trên Twitter hoặc @storageproducts.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang