Vuze 5.0: Tìm và tải torrent chuyên nghiệp

11/07/2013 11:30

Nếu như uTorrent chủ yếu tập trung vào tính năng tải torrent với dung lượng nhỏ gọn và thiết kế đơn giản, thì Vuze chuyên nghiệp, đa năng hơn, có khả năng tìm, tải, xem trực tiếp nội dung phim ảnh trong file torrent.

Tải bản miễn phí mới nhất tại đây (dung lượng 8,58MB), tương thích Windows. Phiên bản 5.0 có đổi mới rất lớn về mặt giao diện và lõi phần mềm với hàng loạt thay đổi tối ưu về tốc độ tải, tính năng và giao diện theo hướng đơn giản, dễ thao tác.

Tìm kiếm tích hợp

Để người dùng không phải mất công dùng trình duyệt “lang thang” trên mạng để tìm kiếm các file torrent, Vuze đã tích hợp sẵn các trang lưu trữ phổ biến bao gồm cơ sở dữ liệu của Vuze, Mininova,... Bạn chỉ việc gõ tên phim/phần mềm/game vào ô tìm kiếm trên cùng để bắt đầu tìm kiếm. Có hai cách duyệt nội dung, một là thông qua giao diện web tích hợp, bạn chỉ việc duyệt các trang tìm được để tìm link tải phù hợp (một số trang có seed, peer cao và nội dung đa dạng là The Pirate Bay, KissAss Torrent). Hai là bạn truy cập thông qua cơ sở dữ liệu tích hợp của Vuze ở Meta Search. Với cách nầy, bạn sẽ tìm được file cần tải nhanh hơn với đầy đủ thông tin về file như dung lượng, seed, peer,… Bạn cũng chỉ việc nhấn nút download là file sẽ tự động tải về.

Tính năng tải file và quản lí thư viện

Tính năng tải khá giống với các phần mềm cùng loại, thể hiện mọi thông tin như dung lượng, tốc độ, seed, peer để người dùng theo dõi. Vuze có khả năng đặt thứ tự ưu tiên tải file theo cách dễ hình dung hơn so với uTorrent, bao gồm đặt theo số thứ tự, theo mức độ cao/thấp hay thậm chí là không tải nội dung đó. Công cụ stream video tích hợp giúp bạn xem phim khi vẫn đang tải với tốc độ truyền tải cao, hạn chế tối đa việc giật.

Ngoài chức năng tải đơn giản, Vuze còn tự động tối ưu hàng loạt các thông số mạng, băng thông giúp việc kết nối và tải file trở nên dễ dàng (UpnP/NAT-PMP). Cũng không thể thiếu công cụ tường lửa, bảo mật (Transport Encryption, TCP/UDP Transport) để ngăn chặn các phần mềm độc hại tấn công từ nội dung xấu trên torrent. Một tính năng cũng rất hay là Offline Download Mode, các torrent vẫn được tải về router khi máy tính bạn ngắt kết mạng, một khi máy tính kết nối trở lại, nội dung đó sẽ được đồng bộ về máy, giúp bạn không phải cắm máy liên tục hoặc cần sử dụng máy cho việc khác.

Web Remote

Với Vuze Remote, bạn có thể điều khiển quản lý việc tải torrent ở bất kỳ nơi đâu, trên bất kỳ thiết bị nào thông qua trình duyệt web, có thể điều khiển từ máy tính khác hay smartphone, tablet. Để sử dụng tính năng nầy, trên máy tính đang tải, bạn vào Tools > Remote Pairing > Next và chờ xuất hiện mã số gồm sáu số. Từ bất kỳ thiết bị nào, bạn sử dụng trình duyệt web truy cập địa chỉ www.remote.vuze.com và đăng nhập vào trang giao diện quản lý tải file torrent. Với công cụ nầy, bạn có thể thỏa sức dùng một máy tính nào đó để cắm tải, thiết bị còn lại có nhiệm vụ thêm link tải hoặc sắp xếp, quản lí để tải theo ý muốn.

Content Discovery

Đây là nhóm công cụ được tặng kèm, bao gồm các nội dung như phim HD, TV Show hay Games với sự tổng hợp từ trang nội dung của Vuze. Bạn có thể thưởng thức nhiều bộ phim nổi tiếng hay tải về các game hay thông qua các trang nầy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nội dung từ các trang khác thông qua mục Subcriptions (sử dụng RSS). Mỗi khi có các nội dung mới sẽ được cập nhật ở Content Discovery, từ đó bạn có thể chọn tải về hay xem trực tiếp bằng stream video.

Device Playback

Ngoài tính năng chơi video ở nhiều định dạng, bao gồm cả full HD 1080p như một số phần mềm cùng loại, Vuze còn tích hợp công cụ khá hay giúp chuyển đổi video sang định dạng dành cho các thiết bị di động hay chơi game,… hoặc có thể stream video trực tiếp sang các thiết bị đó bằng kết nối Wi-Fi.

Để sử dụng, bạn cần nhấn Turn on ở dòng Device Playback để Vuze tải các thành phần cần thiết về (trong ít phút). Muốn chuyển đổi định dạng file nào, bạn nhấn chuột phải, chọn Transcode for Device > chọn thiết bị mà bạn dùng để xem video rồi chờ chương trình chuyển đổi, các thông số sẽ được thiết lập chuẩn để bạn có thể thưởng thúc nội dung hoàn hảo trên thiết bị đó.

TRẦN TIỂU TIÊN (Tân Bình, TP.HCM)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang