Vượt Mỹ, Trung Quốc trở thành thị trường game lớn nhất thế giới năm nay

27/10/2016 14:37

Mới đây chúng tôi được biết thì theo báo cáo mới nhất từ chuyên trang thống kê Newzoo thì hiện tại, Trung Quốc đã vượt mặt Mỹ để trở thành thị trường game lớn nhất thế giới.

Mới đây chúng tôi được biết thì theo báo cáo mới nhất từ chuyên trang thống kê Newzoo thì hiện tại, Trung Quốc đã vượt mặt Mỹ để trở thành thị trường game lớn nhất thế giới.

Trong năm nay, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ tiếp tục thu về mức doanh thu “khủng” – 46,6 tỷ USD, tương đương 47% doanh thu game toàn cầu. Con số này phản ánh tỷ lệ tăng trưởng hàng năm (YoY) +10,7%. Trung Quốc chiếm ½ doanh thu khu vực, đạt con số kỷ lục 24,4 tỷ USD để củng cố vị trí cường quốc game số 1 thế giới, vượt qua Mỹ với mức doanh thu ước tính là 23,5 tỷ USD. Thị trường PC tại Trung Quốc đang cho thấy dấu hiệu chững lại với tỷ lệ tăng trưởng doanh thu giảm đáng kể - chỉ còn +4% so với +16% vào năm ngoái.


Lý do chính là bởi sự ảnh hưởng của mảng game mobile, đặc biệt là các game “core” mới xuất hiện trên nền tảng này đang rất thành công, chiếm thị phần của PC. Game mobile tại Trung Quốc phát triển còn nhanh hơn dự tính, nhiều khả năng sẽ cán mức 10 tỷ USD trong năm nay, tăng tới 41% so với năm 2015 (7,1 tỷ USD). Với đà này, Trung Quốc chắc chắn sẽ giữ vững vị trí số 1 ngành game trong tương lai gần, dự đoán sẽ đạt mức 28,9 tỷ USD doanh thu vào năm 2019.

Bên cạnh đó, riêng về thị phần doanh thu từ iOS thì trong quý III năm nay, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ để trở thành khu vực có doanh thu từ ứng dụng trên hệ điều hành này cao nhất thế giới với hơn 1,7 tỷ USD. Đây là vị trí đã bị Mỹ độc chiếm từ năm 2010. Trong đó, 75% doanh thu là đến từ game, 25% còn lại thuộc về các ứng dụng giải trí, xã hội, đọc sách,...

Điều kiện để có sự bứt phá này của Trung Quốc đến từ việc dân số nước này hiện tại đã đạt hơn 1,38 tỷ dân, trong đó có 788 triệu người dùng trực tuyến. Số lượng game thủ chiếm hơn 560 triệu người, cùng với đó tỷ lệ chi tiêu vào các trò chơi là 36%. Theo thống kê, game PC phổ biến nhất tại Trung Quốc là League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại). Game di động phổ biến nhất trong 6 tháng đầu năm nay là Candy Crush Saga.

Theo GameK
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang