Vui học địa lý thế giới qua 4 webgame độc đáo

16/03/2013 17:59

Đến với bốn webgame tương tác thú vị dưới đây, bạn có thể dễ dàng học địa lý với phương pháp hấp dẫn, trực quan, đặc biệt thích hợp để dạy cho trẻ em.

1. GeographyMapGames

http://www.geography-map-games.com

Với thiết kế đồ hoạ đẹp mắt, GeographyMapGames xứng đáng là webgame số 1 về lĩnh vực địa lý. GeographyMapGames có hơn 40 trò chơi về các thành phố, quốc kỳ của một số quốc gia và các vùng địa lý. Chẳng hạn với trò chơi về châu Á, bạn sẽ có hai phút để tìm tên quốc gia ứng với vị trí trên bản đồ. Ngoài ra, website còn cung cấp trò chơi thú vị về quốc kỳ của các nước với độ khó tăng dần qua mỗi lượt chơi. Bạn có thể đăng ký tài khoản ở GeographyMapGames để lưu lại số điểm đạt được.

2. ILike2Learn

http://www.ilike2learn.com

ILike2Learn là website tương tác cho phép bạn học bản đồ theo cách dễ dàng nhất. Website phân loại theo “trò chơi của tuần”, “trò chơi mới” hay “10 trò chơi phổ biến nhất” và các trò chơi được ILike2Learn gợi ý. ILike2Learn chứa các trò chơi về bản đồ các châu lục, các dòng sông dài nhất, các hồ lớn nhất, núi cao nhất và nhiều chủ đề khác. Khi bạn chọn một trò chơi, website sẽ mở ra bản đồ cùng các câu hỏi địa lý liên quan, chủ yếu là định vị các chủ thể địa lý được được yêu cầu. Nếu câu trả lời của bạn không chính xác, bạn có thể dùng đến quyền trợ giúp với nút Need a hint?.

3. Lizardpoint

http://www.lizardpoint.com/fun/geoquiz/

LizardPoint là một trong những website đơn giản và thân thiện nhất để chơi các game về địa lý. Bạn có thể chọn trò chơi đố vui về bản đồ toàn thế giới hay giới hạn trong một vùng địa lý nhất định. Chẳng hạn với chủ đề thủ đô các quốc gia châu Á, website sẽ hiển thị bản đồ châu Á với vị trí các thủ đô được đánh dấu sao. Nhiệm vụ của bạn là nhấn vào dấu sao tương ứng với vị trí của quốc gia có thủ đô được nêu trong phần câu hỏi. Nếu đoán sai, phần Result sẽ hiện tên thủ đô và quốc gia mà bạn đã nhấn nhầm. Để chuyển qua câu hỏi kế tiếp, bạn nhấn Next Question.

4. SheppardSoftware

http://www.sheppardsoftware.com/Geography.htm

SheppardSoftware bao gồm các trò chơi về địa lý thế giới, địa lý các châu lục và địa lý một số quốc gia. Khi bạn nhấn vào một trong số các khu vực địa lý, chẳng hạn như châu Á - Asian Geographic Games, bạn sẽ được chơi trò chơi hay đọc thông tin chi tiết về thủ đô, về các quốc gia và các vùng địa lý của châu Á.

TRẦN VĂN NGỌC TÂN (Tân Bình, TP.HCM)


Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang