VTN cùng Sao Bắc Đẩu ra mắt dịch vụ đám mây vCloud

24/04/2014 16:48

Công ty Viễn thông liên tỉnh VTN phối hợp cùng Công ty Sao Bắc Đẩu giới thiệu dịch vụ vCloud và vCDN dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây tại hội thảo “Ứng dụng điện toán đám mây cho doanh nghiệp” vừa diễn ra tại TP.HCM.

Trước xu thế phát triển của điện toán đám mây tại Việt Nam với các dịch vụ ứng dụng trên nền tảng này ngày càng định hình rõ, Hội thảo đã giới thiệu hai dịch vụ thông dụng nhất hiện nay là dịch vụ máy chủ ảo (vCloud) và dịch vụ truyền tải nội dung (vCDN).

vCloud là dịch vụ giúp khách hàng thiết lập hạ tầng máy chủ ảo hiệu năng cao với quy mô từ một nhóm máy chủ cloud riêng lẻ đến một hệ thống Datacenter ảo với hàng ngàn máy chủ cloud. Dịch vụ phù hợp cho tất cả các loại hình doanh nghiệp với các quy mô hoạt động khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, doanh nghiệp FDI, kinh doanh nội dung số, thương mại điện tử,…

Ông Phạm Gia Lộc, quản lý dịch vụ vCloud của công ty VTN cho biết: “ vCloud cung cấp khả năng truy cập từ xa rất an toàn để giám sát và quản trị hệ thống. vCloud được bảo mật đa lớp, từ lớp vật lý cho đến hớp ảo hóa, đảm bảo luồng dữ liệu được bảo mật và tối ưu”.

Trong khi đó, dịch vụ vCDN là dịch vụ mạng truyền tải nội dung, bao gồm mạng lưới gồm nhiều máy chủ lưu trữ đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, có thể cùng làm việc chung để phân phối nội dung, truyền tải hình ảnh, video clip… đến người dùng cuối. vCDN sẽ giúp cho khách hàng là người dùng cuối có thể truy cập nhanh vào dữ liệu máy chủ web gần họ nhất thay vì phải truy cập vào dữ liệu máy chủ web tại trung tâm dữ liệu. Dịch vụ này phù hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ WEB có lưu lượng truy cập cao, các nhà cung cấp ứng dụng OTT, nhà cung cấp truyền hình số qua Internet và khách hàng truy cập Internet trong nước cũng như quốc tế.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang