Vòng Chung kết Quốc gia Cuộc thi MOSWC 2015

24/05/2015 21:27

(e-CHÍP Online) - Ngày 24/5/2015, Vòng Chung kết Quốc gia (VCKQG) Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC 2015 đã được tổ chức đồng loạt tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.


Tham gia VCKQG là 150 thí sinh tài năng nhất đã vượt qua hàng trăm nghìn thí sinh trên cả nước qua nhiều vòng thi cấp cơ sở và Vòng loại quốc gia, từ các trường đại học, cao đẳng, trường nghề, cũng như các trường THCS và THPT các tỉnh thành toàn quốc cùng tranh tài để giành quyền bước vào Vòng Chung Kết Thế giới tại Mỹ.

Dẫn đầu số lượng thí sinh lọt vào Vòng Chung kết Quốc gia MOSWC 2015 vẫn thuộc về khu vực phía Nam với 111 em, tiếp đó miền Bắc chiếm 36 thí sinh và khu vực miền Trung chỉ có 3 thí sinh vượt qua vòng đua khắc nghiệt để có mặt tại VCKQG. Trường dẫn đầu về thí sinh có mặt trong Vòng Chung kết Quốc gia là Đại học Tôn Đức Thắng - TP.HCM (65 em, chiếm 43%), vị trí thứ nhì thuộc về Đại học Ngân hàng TP.HCM (25 em, chiếm 17%) và đứng thứ ba là Đại học Ngoại thương - Hà Nội (14 em, chiếm 9,3%).

Trong số 150 thí sinh góp mặt tại Vòng Chung kết Quốc gia, có 22 em là học sinh phổ thông (chiếm 15%) so với 128 thí sinh là sinh viên (chiếm 85% tổng số thí sinh), đồng thời nhiều học sinh phổ thông lọt vào top 10 dẫn đầu của từng môn thi.

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức MOSWC 2015 cho biết: “MOSWC 2015 là một cuộc đua khắc nghiệt với rất nhiều tình huống gay cấn trong suốt Vòng loại quốc gia. Đặc biệt, trong số thí sinh tham gia Vòng Chung kết này, tỷ trọng áp đảo không thuộc về khối thí sinh đội tuyển (34%) mà là các thí sinh tự do với 99 em, chiếm 66% tổng số thí sinh. Điều này chứng tỏ thí sinh tự do hàm chứa rất nhiều tiềm năng và hứa hẹn mang tới nhiều bất ngờ trong VCKQG năm nay.

MOSWC là cuộc thi vô cùng thú vị và chứa đựng rất nhiều bất ngờ, không chỉ ở phút cuối mà trên từng chặng đua. Vì đây là cuộc thi về kỹ năng nên mọi cá nhân đều có cơ hội chiến thắng ngang nhau và vì thế tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh nhưng cực kỳ quyết liệt. Kết quả của Top 50 mỗi môn thi cho thấy không ít thí sinh đạt cùng một mức điểm nhưng xếp hạng hơn kém chỉ do chênh lệch 1 phút làm bài. Đặc biệt, với sự đầu tư rèn luyện nghiêm túc và bền bỉ, các thí sinh thuộc tốp cuối trước Vòng thi này hoàn toàn có khả năng lội ngược dòng lên vị trí dẫn đầu trong bảng kết quả cuối cùng của Vòng Chung kết Quốc gia.” ông Nam nói thêm.

Vòng Chung kết Quốc gia MOSWC 2015 sẽ lựa chọn ra 3 thí sinh đoạt Giải Nhất Quốc gia tại 3 nội dung thi. 3 gương mặt này sẽ trở thành Đại sứ MOS Việt Nam năm 2015 và đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Chung kết Thế giới tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ từ 9-12/8/2015.

HỒNG HẠNH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang