VMware Workstation 10: Phiên bản mới của trình tạo máy ảo hàng đầu

07/09/2013 21:10

(e-CHÍP Online) - VMware vừa ra mắt người dùng phiên bản VMware Workstation 10 (VMW) hỗ trợ tốt Windows 8.1 và được bổ sung thêm nhiều tính năng mới đáng giá.

Tải tại đây (dung lượng 474MB), tương thích Windows XP/Vista/7/8/8.1.

Sau khi tải về, bạn nhấp đôi vào tập tin thực thi để cài đặt. Lưu ý, chương trình sẽ tự động gỡ bỏ các phiên bản trước đó nếu bạn đang sử dụng chúng.

Trong phiên bản nầy, VMW đã được cập nhật để nhận ra Windows 8.1 cũng như các bản phân phối Linux mới nhất. Chế độ thống nhất (Unity mode) đã được cải tiến, hoạt động tốt với các thay đổi về giao diện của người dùng. Không chỉ thế, bạn hoàn toàn có thể biến hệ thống thật đang chạy Windows 8.1 thành “máy ảo” chỉ với vài cú nhấp chuột đơn giản.

Các tùy chọn về phần cứng cũng được mở rộng khá nhiều, máy ảo có thể nhận tối đa 16 CPU ảo, 64GB RAM và dung lượng ổ cứng tối đa là 8TB. Đặc biệt, người dùng bây giờ được hỗ trợ đến 20 mạng ảo, sử dụng USB 3.0 và SSD để sao chép và truy cập tập tin nhanh hơn, cải thiện thời gian khởi động máy ảo.

Cùng với việc bổ sung tính năng, VMW 10 còn cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn các máy ảo như đặt thời gian hết hạn. Để sử dụng, bạn nhấn phải chuột vào tên máy ảo trong danh sách chọn Settings. Trong hộp thoại cấu hình hiện ra, bạn chuyển sang thẻ Options và kích chọn mục Access Control>Encrypt để mã hóa máy ảo trước. Sau đó, bạn đánh dấu chọn mục Enable restrictions > Expire the virtual machine after rồi thiết lập thời gian hết hạn ở khung nhỏ bên dưới.

VMW 10 là cũng là phần mềm tạo máy ảo đầu tiên cung cấp các cảm biến của máy tính bảng như là gia tốc, con quay hồi chuyển, la bàn và thậm chí là cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh. Có nghĩa là các ứng dụng đang chạy trong máy ảo có thể đáp ứng được thông tin phản hồi từ những cảm biến trên máy tính bảng.

Nếu sử dụng nhiều máy ảo cùng lúc, bạn có thể nhấn biểu tượng hai màn hình trên thanh công cụ để kích hoạt giao diện quản lý mới.

HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang