Vizio E320i-A0 32-inch: Smart TV giá mềm với kết nối Wi-Fi

16/08/2013 10:42

(e-CHÍP Online) - Sản phẩm nầy có khả năng trình chiếu phim 3D ở độ phân giải 720p, có kiểu dáng thiết kế khá mỏng và nhẹ hơn so với các sản phẩm cùng loại, giúp bạn tiết kiệm năng lượng.

Ở phân khúc nầy, Vizio không có nhiều đối thủ cạnh tranh về dịch vụ và giá cả, ngoại trừ Samsung UN32EH4003 (260 USD) và Toshiba 32L1350U (250 USD), nhưng cả hai sản phẩm nầy đều không đi kèm với bất kỳ một kết nối mạng nào.

Vizio E320i-A0 được thiết kế độc đáo để ngăn chặn các hư hại trong quá trình vận chuyển. Nó được bao phủ bởi một túi nhựa và các miếng xốp cản ở hai đầu của TV. Bên cạnh đó, còn một cuốn hướng dẫn các thông tin sử dụng, một đế đứng để gắn vào TV, một dây cáp điện và một remote với pin đi kèm. Ngoài ra, nếu bạn muốn có thêm các phụ kiện khác đi kèm thì phải chịu thêm chi phí.

Thông số kỹ thuật của sản phẩm nầy bao gồm: màn hình LED với 32-inch, độ phân giải 720p, tần số 60Hz, 16,7 triệu màu, 2 loa bên hông với công suất 10 watts, 2 kết nối HDMI, 1 kết nối để chia sẻ, 1 cổng USB, 1 cổng Ethenet, cổng Digital Audio Out (SPDIF) và cổng Analog Audio Out, hỗ trợ Wi-Fi 802.11n.

Vizio E320i-A0 có một thiết kế khá trơn và trọng lượng 13,5 kg, mặc dù được thiết kế mỏng gọn (nhưng không phải cực kì mỏng như một số TV cao cấp khác), khung ngoài được bao bọc bởi một lớp nhựa cứng và bóng bẩy.

Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy 2 cổng HDMI, một cổng kết nối các thành phần như đế đứng và cổng Ethernet. Ở phía bên trái sẽ là cổng USB, kết nối âm thanh…và các cổng kết nối khác.

Thiết lập sản phẩm nầy khá đơn giản, việc lắp đặt màn hình với chân đế chỉ cần bạn thắt chặt một con vít đi kèm là xong. Nó có thể dễ dàng nhận ra được các kênh truyền hình analog và kĩ thuật số (digital), cùng với một số kênh HD khác.

Mặc dù chỉ với màn hình 32 inch và độ phân giải 720p, nhưng hình ảnh mà nó mang lại rất rõ ràng. Màn hình cũng bao gồm nhiều điều khiển đèn nền tự động, để nâng cao khả năng hiển thị các cảnh sáng tối.

Hiệu suất âm thanh ở hai cạnh bên của TV cũng tạm chấp nhận được. Giống như các Smart TV khác, một trong những tính năng tốt nhất của nó là việc lựa chọn các ứng dụng. Nếu bạn từng sử dụng các ứng dụng trên các thiết bị truyền hình khác như Roku 3, việc sử dụng trên Vizio cũng sẽ khá quen thuộc.

Tất nhiên mỗi ứng dụng đều cung cấp một giao diện khác nhau, nhưng nó đều cùng chung một tính năng của dịch vụ đó trên TV của bạn. Điều tuyệt vời là bạn có thể sử dụng các ứng dụng trực tiếp từ TV mà không cần phải kết nối với laptop hoặc hệ thống HTPC.

Các cửa hàng có sẵn trên TV hoạt động như một hệ thống cập nhật, nó cho phép bạn lấy phần mềm, lưu trữ và cập nhật ứng dụng từ internet để cải thiện hiệu suất, sửa lỗi và thêm vào các tính năng mới. Điều nầy cũng có nghĩa là, nếu một dịch vụ mới trở nên phổ biến hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng được nó trên TV của mình mà không cần phải sắm thêm một sản phẩm khác.

Bộ điều khiển từ xa (remote) đi kèm trông khá đơn giản vì nó bao gồm hầu hết các nút mà bạn mong đợi. Có một nút đặc biệt ở giữa để bạn khởi động App Store, nơi bạn có thể lựa chọn để mở các ứng dụng đã được cài đặt hoặc thêm/xóa người dùng. Điều nầy là cần thiết để truy cập vào hầu hết các ứng dụng có sẵn, bởi vì 3 nút nằm ở phía trên của điều khiển được cài đặt để mở các dịch vụ video của Amazon, Netflix và M-Go.

Ngoài ra, Vizio cũng cung cấp một số các thiết lập khác để bạn có thể trải nghiệm được tốt nhất. Ví dụ, bạn có thể thay đổi âm thanh, hình ảnh và các thiết lập mạng khá dễ dàng thông qua trình đơn được tích hợp. Các thiết lập mạng đặc biệt quan trọng khi bạn cần cấu hình Wi-Fi để sử dụng không dây. Ngược lại, kết nối Ethernet sẽ tự động được cấu hình, trừ khi bạn có bất kì một thiết lập đặc biệt nào trên router.

Các thiết lập khác bao gồm lựa chọn đầu vào, tiêu chuẩn hình ảnh, toàn cảnh…cho các kênh truyền hình có độ nét tiêu chuẩn, và một vài các thiết lập khác mà bạn không cần thay đổi nếu không có nhu cầu đặc biệt.

Tóm lại, đây là một Smart TV khá phù hợp với túi tiền cùng những tính năng đặc biệt mà các sản phẩm cùng loại không có được. Hiện tại sản phẩm nầy đang được bán tại Amazon với giá 288 USD (khoảng 6.050.000 ngàn).

Hoa Hoa Hoa (Theo Makeuseof)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang