Vá lỗi iOS 13 ba lần trong 1 tuần, chuyện gì đang xảy ra với Táo khuyết?

02/10/2019 12:04

Chỉ trong chưa đầy một tuần, Apple đã ba lần phát hành bản vá lỗi cho hệ điều hành iOS 13 mới nhất.


Điều này cho thấy iOS 13 tiềm ẩn nhiều sai sót cần khắc phục sớm, đồng thời cũng cho thấy đội ngũ bảo mật Apple làm việc khá cẩu thả, mang tính chắp vá.

iOS 13.1.2 là bản nâng cấp mới nhất trong series vá lỗi “ăn xổi” của Apple. Bản iOS 13.1.1 mới được phát hành thứ 6 tuần trước, còn iOS 13.1 xuất hiện trước đó 3 ngày.

Bản nâng cấp mới nhất vá nhiều lỗi, trong đó có lỗi đèn flash và camera không hoạt động. Ngoài ra, ứng dụng Shotcuts và thanh tiến trình iCloud cũng được khắc phục.

Về cơ bản, lỗi camera nặng nhất và đó cũng là lý do tại sao Apple phải cấp tốc phát hành bản nâng cấp đợt này. Thật khó hiểu khi Apple coi camera là điểm nhấn của iPhone 11, nên không có lý nào hãng này lại cẩu thả đến vậy.

Bản nâng cấp iOS 13.1.1 và iOS 13.1 sửa lỗi bảo mật cho phép bàn phím bên thứ ba có thể hoạt động khi không được cấp phép. Đây là lỗi nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ xấu đánh cắp dữ liệu trên thiết bị iOS.

Với iOS 12, bản vá lỗi đầu tiên chỉ được phát hành sau đó một tháng, khác hoàn toàn sự nóng vội và cẩu thả của đội ngũ Apple đợt này.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang