USBFlashSpeed: Kiểm tra tốc độ đọc và ghi thật của USB

10/10/2013 22:43

(e-CHÍP Online) - USBFlashSpeed là tiện ích nhỏ gọn, cho phép bạn kiểm tra tốc độ thực tế của ổ đĩa USB so với các thông số giới thiệu ghi trên vỏ hộp.

Tải tại đây (dung lượng 40KB), tương thích Windows XP/Vista/7/8 (32-bit và 64-bit).

Khi mua USB có thương hiệu, bạn không phải lo ngại các vấn đề liên quan đến phần cứng, thay vào đó, việc cần quan tâm là hiệu suất thật sự của nó so với các thông số được quảng cáo trên vỏ hộp. USBFlashSpeed sẽ giúp bạn đo tốc độ đọc và ghi thật của USB.

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén và kích đôi vào tập tin FlashBench.exe để sử dụng mà không phải cài đặt. Đầu tiên, bạn cần kết nối USB với máy tính, nếu vẫn chưa thấy tên thiết bị xuất hiện trong danh sách thì kích nút Refresh list để làm mới lại lần nữa.

Tiếp theo, bạn nhấn Benchmark <tên ổ đĩa> để bắt đầu đánh giá. Quá trình này được hiển thị dưới dạng đồ thị ở khung nhỏ bên dưới, USBFlashSpeed sẽ đánh giá toàn bộ thông qua việc sao chép các tập tin có kích thước từ lớn đến nhỏ vào USB.

Hoàn tất, bạn sẽ nhận được liên kết để chia sẻ kết quả. Báo cáo này cũng sẽ được tải lên máy chủ nếu trước đó bạn đã đánh dấu tùy chọn Send Report.

Ngoài ra, trang web chính của USBFlashSpeed còn cung cấp top 10 sản phẩm có kết quả đọc và ghi tốt nhất đã được đánh giá, qua đó, bạn có thể xem xét và chọn mua cho mình thiết bị phù hợp nhất.

HOA HOA
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang