Ứng dụng Ringdroid: Tạo nhạc chuông cho Android

17/07/2013 13:00

Ringdroid, ứng dụng tạo nhạc chuông phổ biến dành cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, hỗ trợ bạn cắt các bản nhạc có sẵn trên máy thành những đoạn nhạc chuông có thời lượng ngắn hơn.

Nhà phát triển: Ringdroid Team.

Tương thích: Android 1.6 trở lên.

Phiên bản mới nhất: Khác nhau, tuỳ theo điện thoại.

Dung lượng: Khác nhau, tuỳ theo điện thoại.

Giá: Miễn phí.

Người dùng đánh giá: 4,6 sao.

Ngoài nhạc chuông điện thoại, bạn còn có thể tạo các âm báo tin nhắn, báo thức, âm báo ứng dụng,…

Trên giao diện Ringdroid liệt kê danh sách các bản nhạc hiện có, bạn nhấn vào tập tin nhạc cần dùng làm nhạc chuông để tiếp tục.

Kế đến, bạn được chuyển sang giao diện cắt xén bài hát thành một đoạn nhạc chuông có thời lượng ngắn. Tại đây, bạn nhấn nút Play để phát nhạc, đồng thời dùng hai thanh màu xám khoanh vùng đoạn nhạc chuông cần lấy ra. Phía dưới màn hình là hai nút Start và End cho biết thời điểm bắt đầu và kết thúc đoạn nhạc chuông. Bạn dựa hai mục đó để tính ra thời lượng nhạc chuông.

Khi hoàn tất, bạn nhấn vào biểu tượng hình ổ đĩa mềm ở góc phải giao diện để lưu lại đoạn nhạc chuông ấy. Ở hộp thoại Save As hiện ra, bạn điền tên nhạc chuông vào ô Name, đồng thời chọn mục Ringtone ở khung Type phía trên để thiết lập đây là nhạc chuông dùng báo hiệu cuộc gọi đến.

Nếu muốn dùng đoạn nhạc làm các loại âm báo khác, bạn nhấn mũi tên xổ xuống ở khung Type, chọn một trong các mục: Alarm (dùng làm âm báo thức), Notification (âm báo cho các ứng dụng). Tuỳ theo loại âm báo đã chọn mà ứng dụng sẽ xuất bản nhạc chuông vào khu vực tương ứng. Ví dụ, nếu chọn đặt bản nhạc chuông làm âm báo thức, ứng dụng sẽ lưu tập tin nhạc chuông vào thư mục chung với các loại âm báo thức có sẵn khác. Do vậy, khi đặt báo thức mới, tên bản nhạc chuông đã tạo sẽ được liệt kê trong danh sách (bên cạnh các bản nhạc chuông mặc định) để bạn chọn sử dụng rất dễ dàng.

Minh họa với cách tạo nhạc chuông cuộc gọi (Ringtone): Khi hoàn tất việc cắt nhạc, hộp thoại Success sẽ hiện ra với các tuỳ chọn: Make Default (sử dụng ngay bản nhạc chuông ấy cho điện thoại), Assign to Contact (gán nhạc chuông cho một người bất kỳ trong danh bạ). Nếu chỉ muốn lưu lại nhạc chuông và chưa sử dụng ngay, bạn nhấn Close để thoát khỏi ứng dụng.

- Đổi nhạc chuông cho Android: Khi muốn đổi nhạc chuông cuộc gọi trên Android, bạn vào Settings > Sound > nhấn Phone ringtone và chọn lại bản nhạc chuông khác. Phía dưới là mục Default notifications cho phép bạn đổi âm báo cho các ứng dụng.

Khi muốn điều chỉnh âm lượng cho từng âm báo trên điện thoại, bạn vào mục Volume phía trên, kéo thanh trượt để điều chỉnh lại độ lớn cho từng âm báo cụ thể, gồm Music, video, games (âm thanh khi chơi nhạc, video, game), Ringtone (âm báo cuộc gọi), Notifications (âm báo ứng dụng), System (các âm khác trên hệ thống). Xong, bạn nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Lưu ý: Các thao tác đổi nhạc chuông được minh họa trên giao diện TouchWiz của Samsung. Các thao tác ấy có thể khác đôi chút đối với các thiết bị Android theo từng hãng sản xuất.

PHƯƠNG TRÚC

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang