Ứng dụng mới giúp chat iMessage trên smartphone Android

15/12/2017 14:28

Một trong những điểm luyến tiếc nhất khi người dùng chuyển từ iPhone sang smartphone Android là họ không được sử dụng tính năng nhắn tin miễn phí iMessage nữa.


Tuy nhiên, hạn chế này đã được giải quyết nhờ sự ra mắt của một ứng dụng mới có tên là weMessage.

Theo chia sẻ ban đầu của một số người đã trải nghiệm weMessage, ứng dụng này thực sự đã mang tính năng iMessage độc quyền của Apple tới smartphone Android. Ứng dụng cũng hoạt động khá tốt trên cả các loại máy tính bảng Android.

Đáng chú ý, weMessage là sản phẩm sáng chế của Roman Scott, một nhà phát triển ứng dụng mới 16 tuổi. Scott đã đăng tải thông tin về giải pháp nhắn tin mới trên mạng xã hội Reddit cuối tuần vừa qua. Thông tin của chàng trai trẻ đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý của giới công nghệ.

Scott thú nhận, mặc dù weMessage giúp mọi người dùng được iMessage trên thiết bị Android nhưng anh vẫn thể lấp hoàn toàn lỗ hổng giữa Android và Apple, do ứng dụng vẫn phụ thuộc vào một máy tính mang thương hiệu của Táo khuyết.

"weMessage cấu tạo gồm 2 mảnh ghép phần mềm: bản thân ứng dụng Android và một máy chủ nhứn tin mà tôi gọi là weServer. Để dùng weMessage, bạn cần phải cài đặt weServer trên một máy tính Mac. weServer đóng vai trò như một chiếc "cầu nối" giữa máy tính Mac và thiết bị Android của bạn. weServer là máy chủ nhắn tin, giúp xử lý và truyền phát các các tin nhắn iMessage tới và đi từ thiết bị Android. Lí do khiến chúng ta cần một máy tính Apple là vì iMessage cần phải được chuyển qua một thiết bị Apple mới truyền phát tới máy khác được. Các tin nhắn iMessage cần được gửi qua các máy chủ của Apple và cách duy nhất để làm điều này một cách hợp pháp là dùng một thiết bị Apple. Nếu weServer hỗ trợ Windows hoặc Linux, tôi sẽ không chỉ vi phạm nhiều thỏa thuận cấp phép cho người dùng cuối (Eula) mà còn phụ thuộc vào một quá trình khai thác lỗ hổng nhiều khả năng sẽ bị 'vá lấp' trong tương lai", tác giả của weMessage giải thích.

Tuy nhiên, có một số điều quan trọng cần lưu ý ở đây. Trước hết, ý tưởng của Scott không phải là mới. Dùng một ứng dụng chạy trên máy tính Mac như máy chủ truyền phát các tin nhắn tới thiết bị Android là một cách rất thông minh để khiến iMessage hoạt động trên nền tảng Android. Vấn đề ở chỗ, các nhà phát triển ứng dụng từng thử thực hiện cách này phải chứng kiến các giải pháp của họ bị vô hiệu hóa sau các lần cập nhật của Apple.

Trả lời các bình luận của mình trên Reddit, Scott cho biết sẽ cố gắng thành công khi các lập trình viên khác thất bại, bằng cách tiếp tục hỗ trợ ứng dụng nhắn tin của mình và cập nhật nó nếu Apple ra tay chặn ứng dụng. Hiện thời, người dùng Android vẫn có thể tải về weMessage từ cửa hàng ứng dụng Google Play để trải nghiệm iMessage như các tín đồ Táo khuyết.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang