Ứng dụng InstaWeather: Chèn thời tiết vào... ảnh

18/07/2013 17:00

InstaWeather có cách hoạt động đơn giản song sẽ giúp ảnh chụp của bạn trở nên độc đáo hơn, khi lấy thông tin thời tiết hiện tại để chèn vào ảnh, và cung cấp nhiều giao diện đẹp để bạn lựa chọn.

Nhà phát triển: BYSS mobile.

Tương thích: Android 2.2 trở lên, iOS 5.0 trở lên (iPad/iPhone/iPod touch).

Phiên bản mới nhất: 1.1.6 (Android), 2.1.3 (iOS).

Dung lượng: 16MB (Android), 19,5MB (iOS).

Giá: Miễn phí (bản thương mại: 1,95USD Android, và 1,99USD cho iOS).

Người dùng đánh giá: 3,9 sao (Android), 4,5 sao (iOS).


(Android)


(iOS)
Khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ ảnh lên Instagram, Facebook, Foursquare hay lưu vào thư mục Camera Roll trên thư viện.

Để sử dụng, bạn cần vào Settings, bật tính năng LocationServices trên iOS. Bạn nhấn vào biểu tượng hình máy ảnh trên giao diện ứng dụng để chụp ảnh mới, nhấn nút Flash bên cạnh để bật/tắt đèn flash, nhấn nút Switch thay đổi giữa sử dụng camera trước và sau. Nếu muốn dùng ảnh có sẵn từ thư viện trên máy, bạn nhấn vào nút Gallery để chọn ảnh cần dùng. Khi chụp xong, bạn chờ chốc lát cho InstaWeather dò tìm thông tin thời tiết tại nơi bạn đang đứng và chèn thông tin đó vào ảnh. Ngoài nhiệt độ, còn có thông tin về địa điểm và ngày tháng hiện tại.

Bạn dùng tay trượt màn hình sang trái/phải để xem các mẫu giao diện khác. Nếu khung thời tiết đặt ở phía dưới màn hình mà bạn muốn đưa lên trên, bạn dùng tay đẩy khung ấy lên trên, và ngược lại.

InstaWeather có bốn gói giao diện, với cách hiển thị thông tin khác nhau: OXYGEN, ATMOSPHERE, RAINBOW và FORECAST. Trong mỗi gói đều có nhiều giao diện, theo nhiều phong cách thiết kế. Bạn nhấn More để lựa chọn giữa một trong bốn gói giao diện. Sau mỗi lần thay đổi, bạn cần chờ chốc lát để chương trình làm mới kết quả hiển thị trên ảnh.

Các thông tin địa điểm, thời tiết được chương trình nhận diện hoàn toàn tự động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi lại địa điểm tùy thích. Để thực hiện, bạn nhấn nút Locate ở góc trái, chọn một trong hai dịch vụ tìm địa điểm là Facebook, hay Foursquare. Sau khi chọn dịch vụ, phía dưới sẽ hiện ra danh sách tên những địa điểm gần nơi bạn đứng để bạn lựa chọn điền vào ảnh. Nếu muốn điền địa điểm tùy ý, bạn chọn dịch vụ Foursquare rồi nhập tên địa điểm bất kỳ vào ô Enter yourtext here phía trên.

Khi hoàn tất việc chỉnh sửa, bạn nhấn nút Share > chọn một dịch vụ chia sẻ ảnh lên, gồm Facebook, Twitter, Instagram, gởi qua SMS, lưu vào thư mục Camera Roll, gởi qua email, hay chia sẻ lên Foursquare.


PHƯƠNG TRÚC
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang