Ứng dụng Facebook Messenger

30/08/2013 16:46

Mặc dù tính năng chat đã tích hợp sẵn vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, song nếu chỉ muốn sử dụng duy nhất tính năng chat, bạn nên dùng Facebook Messenger để có tốc độ nhanh, ổn định hơn.

Nhà phát triển: Facebook, Inc.

Tương thích: Android 2.2 trở lên / iOS 5.0 trở lên. (iPad/iPhone/iPod touch)

Phiên bản mới nhất: 2.5.3 / 2.5.

Dung lượng: 12MB / 18,7MB.

Giá: Miễn phí.

Người dùng đánh giá: 4,4 sao / 4,5 sao.

(Android)

Android
iOS

Giao diện Facebook Messenger hiển thị các cuộc trò chuyện gần đây của bạn trên Facebook.

Để xem danh sách bạn bè đang trực tuyến, bạn chọn biểu tượng góc phải phía trên màn hình. Sau đó, bạn nhấn vào một người bạn bất kỳ để gởi tin nhắn cho người đó. Tại giao diện gởi tin, bạn nhấn vào biểu tượng để chèn các sticker hình mặt cười vào nội dung chat. Nếu muốn gởi ảnh hay tập tin thu âm, bạn nhấn vào biểu tượng và chọn mục tương ứng là Add Photos, hay Record Voice. Phía dưới hai mục ấy còn có các biểu tượng cảm xúc Emoji.

Nếu muốn chat nhóm, bạn nhấn vào thẻ Group trên giao diện Facebook Messenger > đánh dấu chọn vào những người cần mời vào nhóm rồi nhập nội dung tin nhắn vào khung trống phía dưới.

Mặc định, mỗi khi nhận tin nhắn từ bạn bè, hệ thống sẽ hiển thị thông báo lên thanh trạng thái Android hay iOS. Nếu muốn tắt thông báo trong khoảng thời gian ngắn (tám giờ), bạn vào > > nhấn OFF tại mục Notifications. Ứng dụng sẽ không hiển thị thông báo trong tám giờ sau đó. Ngoài ra, nếu muốn tắt thông báo đối với một người nào đó, bạn mở ra khung chat với người đó > chọn biểu tượng Ở màn hình Contact Info, bạn nhấn vào mục Notifications > chọn Turn Off để tắt hẳn thông báo, hay chọn Turn Off for 1h để tắt thông báo trong một giờ kế tiếp.


NGUYỄN LÊ HOÀNG TIẾN

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang