Nhật ký Gà con số 361

Ứng dụng công nghệ ì ạch?

27/06/2013 18:18

Em ở Bình Định, cứ đến cuối năm là phải tranh thủ mua vé tàu về quê ăn Tết cùng cha mẹ. Khỏi phải nói thì Gà con cũng có thể hình dung cảnh khổ chầu chực, ăn dầm, ngủ dề tại Ga để chờ mua vé tàu ngày Tết

Từ ngày Ga Sài Gòn ứng dụng công nghệ bán vé tàu qua mạng, em khấp khởi mừng thầm. Thế mới là hiện đại hóa, công nghệ hóa chứ! Kỳ này hết lo cái cảnh phải ôm gối mền, cơm hộp vật vạ bên đường nữa nhé.

Thế nhưng, sự đời đâu đơn giản thế.Em đã lập tài khoản, cung cấp thông tin cá nhân trên trang web từ trước khi chưa công bố bán vé.Ấy thế mà, đến giờ G, vẫn không cách gì truy cập được. Em đã kiên nhẫn refesh cả buổi sáng vẫn không vào nổi. Rồi đến chiều, có khi vào được tài khoản rồi thì cứ đứng xoay xoay hoài. Hy vọng rơi rụng dần theo thời gian. Từng ấy năm ứng dụng công nghệ trong việc bán vé tàu là từng ấy lần hy vọng, rồi thất vọng.Em thấy mọi người ai cũng nói là công nghệ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Thế nhưng sao trong việc này, hình như là thất bại… Không hiểu sao năm nào cũng lặp lại cảnh nghẽn mạng này mà không có cách khắc phục được?
yellow_dragonT@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến e-CHÍP. Câu hỏi của bạn đúng là “Một câu hỏi lớn không lời đáp”.Năm nào cũng thấy dân tình, báo chí ca thán chuyện mua vé tàu qua mạng. Ngay cả Ga Sài Gòn cũng không giải đáp được thì Gà con đúng là bó tay.com thiệt rồi. Hy vọng các phóng viên e-CHÍP có cách tiếp cận và giải mã hiện tượng này một cách đúng đắn, để có thể tìm được giải pháp hữu hiệu cho việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào đời sống, mang lại sự tiện ích cho người dùng.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang