Tự chế iPhone bằng các linh kiện mua tại Trung Quốc

13/04/2017 12:28

Bằng số linh kiện trị giá 300 USD mua tại chợ điện tử Hoa Cường Bắc (Trung Quốc), một kỹ sư đã tự tay làm ra chiếc iPhone 6s cho bản thân.

Lập trình viên Scotty Allen từng là một kỹ sư tại Silicon Valley, nhưng nay anh đang dành thời gian du lịch vòng quanh thế giới để chế tạo mọi thứ. Allen hiện đang có mặt tại Thâm Quyến, Trung Quốc, nơi anh tự tay làm chiếc iPhone cho riêng mình bằng các linh kiện mua tại chợ điện tử Hoa Cường Bắc, khu chợ bày bán tất cả linh kiện điện thoại trên đời. Allen đã viết và quay phim toàn bộ quá trình tự chế iPhone của mình.


Anh lấy động lực tự làm một chiếc iPhone khi đang tham gia bữa tiệc cùng với những người có cùng sở thích về đồ điện tử và có người thách đố anh tự làm điện thoại. Khi nhận lời, Allen thậm chí còn không chắc chắn người bán có bán cho anh linh kiện hay không. Cuối cùng, sau vài trục trặc, anh đã làm ra iPhone hoạt động được.

Allen chọn làm iPhone 6s thay vì iPhone 7 vì hai lý do: thứ nhất, anh đã sở hữu 6s nên dễ so sánh hơn; thứ hai, quan trọng hơn là linh kiện iPhone 7 khó kiếm hơn. Anh suy luận có thể là vì iPhone 7 mới ra mắt tháng 9/2016, trong khi linh kiện chủ yếu lấy từ điện thoại hỏng hay tái chế nên thị trường linh kiện iPhone 7 chưa được mở rộng.

Để chế tạo iPhone, Allen sử dụng 4 linh kiện cơ bản: màn hình, vỏ máy, pin và bảng mạch. Allen nói tổng giá trị linh kiện khoảng 300 USD, còn iPhone 6s mà Apple đang bán có giá từ 549 USD.

Với màn hình, anh mua màn hình hỏng và tháo nó ra, lắp lại với kinh kiện mới. Anh không thể hàn bảng mạch riêng vì TouchID sẽ không hoạt động nếu tráo cảm biến, vì vậy anh mua một bảng mạch cùng cảm biến hoàn chỉnh. Pin iPhone cũng dễ kiếm và rất rẻ, chỉ 5 USD.

Tiếp đến, Allen mua nắp lưng màu vàng hồng có logo Apple. Cuộc phiêu lưu đưa anh đến hàng tá cửa hàng và cả một trường dạy sửa điện thoại. Theo kỹ sư, bất kỳ ai xem video của mình và có đủ kiên nhẫn đều có thể tự làm iPhone.

Theo ICTNews
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang