Triển lãm Vietnam Telecomp 2013 có gì hấp dẫn?

20/11/2013 14:21

(e-CHÍP Online) - Sáng nay, 20/11/2013, tại tòa nhà SECC Q.7 đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm về ICT & Điện tử lớn nhất Việt Nam - Vietnam Telecomp 2013.

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 đến nay, Vietnam Telecomp luôn được đánh giá là một trong những sự kiện Viễn thông - Điện tử - Tin học quan trọng nhất tại Việt Nam, với sự tham gia của các lĩnh vực kinh doanh viễn thông, cung cấp thiết bị, tích hợp hệ thống, sản xuất thiết bị đầu cuối, cung cấp dịch vụ, phát triển phần mềm và ứng dụng CNTT trong cộng đồng doanh nghiệp, trong người sử dụng và xã hội nói chung.

Với tốc độ phát triển nhanh của nền kinh tế, sự tăng trưởng ấn tượng của thị trường Viễn thông và CNTT (ICT) trong nước, Vietnam Telecomp qua 14 lần tổ chức đã luôn nhận được sự ủng hộ rộng rãi từ các công ty công nghiệp hàng đầu của Việt Nam và thế giới, dòng chảy công nghệ ICT hiện đại từ các nước tiên tiến cứ thế bền bỉ chảy vào, hun nóng thị trường cũng như gợi mở cho ngành nghề công nghiệp Viễn thông - CNTT phát triển.

Triển lãm Vietnam Telecomp 2013 lần này thu hút trên 160 nhà triển lãm đến từ hơn 14 quốc gia và khu vực, bao gồm Úc, Trung Quốc, Đức, Hồng Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Việt Nam...

Năm nay là năm đầu tiên Vietnam Telecomp được Bộ TT&TT đứng ra tổ chức. Việc sự kiện từ năm 2013 này được chuyển giao về Bộ TT&TT đã khẳng định đúng vai trò quản lý nhà nước về lĩnh vực chuyên ngành, Vietnam Telecomp tiếp tục là cầu nối, tạo ra môi trường thuận lợi để các nhà quản lý tiếp cận các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài hiểu rõ hơn thị trường Việt Nam; cũng như tạo sân chơi rộng mở cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy thị trường cạnh tranh ngày càng phát triển và tăng trưởng bền vững.

Đánh dấu sự kiện này, VNPT đã giới thiệu tại triển lãm chiếc máy điện thoại di động smartphone đầu tiên được sản xuất trong nước, đó là chiếc Vivas Lotus S1 của VNPT Technology.

Vivas Lotus S1 cũng đã được Bộ TT&TT cấp giấy chứng nhận hợp quy trong tháng 7/2013, đây là sản phẩm smartphone đầu tiên mà VNPT - Technology hướng đến phân khúc smartphone hạng trung trên thị trường với giá bán của sản phẩm khoảng dưới 4 triệu đồng.

Trong ảnh là bằng Xác lập kỷ lục của tổ chức Kỷ lục Việt Nam được trao cho đại diện VNPT - Technology về chiếc smartphone đầu tiên được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Việt Nam.

Triển lãm điện thoại cổ tại gian hàng VNPT thu hút nhiều người xem.

Những chiếc điện thoại mạ vàng lấp lánh cũng là một điểm khiến khách tham quan phải dừng chân tại gian hàng VNPT.

Gian hàng Viettel cũng hoành tráng không kém.

Gian hàng VinaPhone.


Gian hàng Opera Software giới thiệu trình duyệt web Opera dành cho các thiết bị di động như iPad, điện thoại, máy tính bảng Android…

Một gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm điện thoại tổng đài.

Vỏ điện thoại đủ màu khoe sắc tại Vietnam Telecomp 2013.

Smartwatch với các thương hiệu lạ lần đầu tiên được giới thiệu tại Vietnam Telecomp.

Sách giáo khoa điện tử được nhiều phụ huynh quan tâm.

Vỏ điện thoại kiêm cảm biến vân tay là một trong những món hàng “độc” được nhiều người thích thú. Theo đó, không cần phải sắm iPhone 5s, bạn vẫn có thể sở hữu tính năng cảm biến vân tay này bằng cách rê ngón tay vào phía sau của vỏ điện thoại để mở khóa.

PHÚC NGUYỄN
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang