Tracing ABC: Tập viết chữ

02/07/2013 00:00

Tracing ABC là ứng dụng giúp các bé tập viết chữ ngay trên màn hình máy tính bảng.

Nhà phát triển: Remarkable.

Tương thích: Android 2.2 trở lên, iOS 4.3 trở lên (iPad/iPhone/iPod touch).

Phiên bản mới nhất: 1.7.

Dung lượng: 35MB (Android), 36,2MB (iOS).

Giá: 2,08USD (Android), 0,99USD (iOS), có bản dùng thử miễn phí (giới hạn vài tính năng).

Người dùng đánh giá: 4,6 sao (Android), 4 sao (iOS).

Tải về qua một trong hai QR Code sau, tuỳ theo máy tính bảng của bạn:


Dù các thao tác trên màn hình cảm ứng không thật như khi viết chữ trên giấy, song Tracing ABC cũng giúp bé làm quen với bảng chữ cái và con số dễ dàng hơn.

Ngoài bảng chữ cái và chín con số, Tracing ABC còn có các mẫu hình vẽ quen thuộc (hình vuông, hình tròn, tam giác, ngôi sao) để bé tập vẽ hình.

Ứng dụng có hai chế độ viết, dễ hay khó, tùy theo khả năng của bé.

Tại giao diện Tracing ABC, bạn đánh dấu vào một trong hai chế độ viết là Guided (dễ), hay Freestyle (khó), rồi nhấn Play để bé tập viết. Ở chế độ Guided, chữ viết ra được tự động cân chỉnh cho thẳng hàng, bé chỉ cần "vẽ" đúng đường nét của chữ cái hay con số. Chế độ Freestyle khó hơn: bé viết ra sao, chữ sẽ hiển thị ra màn hình như vậy nên trông sẽ không đẹp, và cũng khó viết hơn.

Sau khi chọn độ khó luyện tập, ứng dụng sẽ hiện ra bốn tùy chọn: luyện viết bảng chữ cái dạng chữ in, chữ thường, luyện viết số, hay vẽ các hình học đơn giản. Khi tập viết chữ, trên màn hình sẽ hiện ra mẫu chữ cái, kèm theo là các ngôi sao bao quanh chữ. Bé chỉ việc đặt tay vào màn hình vẽ theo hướng các ngôi sao để viết thành một con chữ hoàn chỉnh. Khi hoàn tất một chữ, ở đầu màn hình sẽ hiện ra một bảng chứa từ vựng minh họa bắt đầu bằng chữ cái vừa viết. Để đổi màu chữ khi viết theo sở thích của bé, bạn mách bé nhấn vào hình vuông màu trắng ở góc phải, chọn một màu ưng ý.


P. TRÚC

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang