Trà Vinh xây dựng trung tâm dữ liệu phục vụ cải cách hành chính

24/04/2014 13:05

Sở TT-TT tỉnh Trà Vinh cùng Công ty CMC SI Sài Gòn triển khai dự án xây dựng trung tâm dữ liệu, nhằm nâng cao hiệu quả trong lưu trữ và quản lý dữ liệu của tỉnh.


Hội thảo “Tập trung hóa hạ tầng, Ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính tỉnh Trà Vinh” vừa diễn ra tại Trà Vinh với mục đích đánh giá hiệu quả đầu tư hạ tầng tập trung, các ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước và triển khai cung cấp các dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp. Tại đây, các chuyên gia của CMC SI SG và IBM giới thiệu về xu hướng công nghệ lưu trữ, công nghệ điện toán đám mây, cũng như những lợi ích ứng dụng CNTT vào phục vụ cải cách hành chính.

Hệ thống dữ liệu mới được áp dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay – Pure System – từ hãng máy tính IBM. Với mô hình bảo mật 3 lớp, hệ thống đáp ứng về an toàn cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó các thiết bị, linh kiện được tối ưu hóa đều ở trạng thái sẵn sàng, có khả năng thay thế nóng và vận hành dự phòng, đảm bảo hiệu suất hoạt động 24/ 24 không gián đoạn, phục vụ nhu cầu lưu trữ và truy xuất dữ liệu của các cơ quan nhà nước trong tỉnh.

Hệ thống mới sẽ kết hợp giữa độ linh hoạt của một hệ thống đa mục đích, độ linh hoạt của môi trường điện toán đám mây và tính đơn giản trong quản lý vận hành, làm thay đổi triệt để trải nghiệm ứng dụng CNTT của người dùng.

Ông Phạm Văn Trung, Giám đốc khối Giải pháp hạ tầng (ITS) Công ty CMC SI Sài Gòn nhận định: xu hướng công nghệ mới như các ứng dụng, dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud), Big Data, Bảo mật là xu hướng công nghệ dự báo sẽ bùng nổ tại Việt Nam cũng như trên thế giới trong năm 2014 và các năm sắp tới. Ông Trung kiến nghị chính phủ có chính sách để khuyến khích việc sử dụng công nghệ này tại các doanh nghiệp và tổ chức nhà nước.

Tại hội thảo, CMC SI Sài Gòn cũng đã giới thiệu DC All In One – một gói giải pháp tổng thể tích hợp tất cả các thiết bị cần thiết trong 1 hệ thống, giúp tận dụng tối ưu cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang