Toolwiz BSafe: Tạo phân vùng ảo bảo mật dữ liệu miễn phí

10/12/2013 00:48

Toolwiz BSafe (TB) cho phép tạo phân vùng ảo để chép dữ liệu quan trọng vào đó. Khi không dùng đến, bạn có thể đóng phân vùng ảo nầy lại để bảo mật những dữ liệu của mình.

Tải tại đây (dung lượng 1MB, miễn phí), tương thích Windows XP/Vista/7/8.

1. Tạo phân vùng ảo

Bạn khởi động chương trình và nhấn Create New Safe. Trong cửa sổ hiện ra, tại đề mục Please choose a file as the containerfor the safe, bạn chọn Select File và duyệt đến thư mục bất kỳ trên ổ đĩa (thư mục nầy dùng để lưu trữ tập tin bảo mật do chương trình tạo ra).

Sau đó, chọn tiếp dung lượng cho ổ đĩa ảo tại đề mục Please specify the size of the container you want to. Tiếp đến, bạn nhập mật khẩu vào hai ô PasswordConfirm Password và bấm Create Now để tạo phân vùng ảo.

Khi nhận được thông báo thành công, bạn bấm OK. Lúc nầy, bạn truy cập vào My Computer sẽ thấy có thêm phân vùng mới, và bạn có thể thoải mái sao chép các dữ liệu bằng thao tác Copy/Paste vào phân vùng đó. Khi đã chép dữ liệu xong, bạn quay trở lại giao diện chính, nhấn Close Selected Safe để ẩn phân vùng đi. Tương tự như vậy, bạn có thể tạo ra nhiều phân vùng khác nhau để lưu trữ đủ kiểu dữ liệu theo ý mình.

2. Truy cập dữ liệu từ phân vùng ảo

Khi muốn mở phân vùng ảo và sử dụng các dữ liệu bảo mật, bạn khởi động TB, nhấn Open Safe > Select File, tìm chọn tập tin đã tạo ra từ thư mục đã lưu ban đầu.

Tiếp đến, chọn ký tự đại diện cho phân vùng trong mục Please choose one drive letter for the Safe, nhập mật khẩu bảo vệ và bấm Open Now để mở khóa.

Lưu ý: Nếu muốn đổi mật khẩu cho phân vùng bảo mật, từ giao diện của TB, bạn nhấn Change Safe Password, chọn tiếp tập tin hệ thống của phân vùng ảo và nhập mật khẩu hiện tại vào ô Curent Password, nhập mật khẩu mới vào hai ô New PasswordConfirm Password. Xong, bấm Change Now để đổi.

THANH PHONG
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang