Tổng hợp về Canon EOS 5D Mark IV trước ngày ra mắt: Cảm biến 30MP, quay 4K, thiết kế mới

12/08/2016 09:30

Chiếc Canon EOS 5D Mark IV được kỳ vọng sẽ thay thế tốt chiếc 5D mark III đã ra mắt cách đây 4 năm.

Đây là sẽ là máy DSLR Full Frame, thuộc dòng Semi-Pro. Ngoài việc nhắm đến các đối tượng chụp ảnh chuyên nghiệp, 5D mark IV được cho là sẽ có những nâng cấp lớn về khả năng quay phim để kế thừa sự thành công của 5D mark II trong làng điện ảnh chuyên và không chuyên. Thời gian ra mắt dự kiến của chiếc DSLR này là ngày 24/8 tới đây, trước thềm sự kiện Photokina 2016.


Trước đây người ta nghĩ đây sẽ là 6D mark II, nhưng cấu hình rò rì cho thấy máy rất mạnh và sẽ nhắm đến việc thay thế 5D mark III hơn là thay thế chiếc Full Frame giá rẻ EOS 6D. Hình ảnh rò rỉ (bên dưới) cho thấy máy có đầu gù mới, to hơn so với thế hệ cũ. Cấu hình rò rỉ cho thấy máy sẽ được trang bị cảm biến CMOS độ phân giải 30MP. Điều làm các fan Canon cảm thấy thích thú đó là máy sẽ quay được video 4K 30fps, FullHD 60fps và HD 120fps. Máy được cho là sẽ trang bị màn hình cảm ứng với nhiều tính năng hơn so với việc chỉ dùng để lấy nét trên chiếc Canon 1DX mark II. Một chi tiết đáng lưu ý nữa là máy không có cổng Cfast mà vẫn dùng thẻ CF và SD truyền thống.

Về giá bán, thông tin rò rì cho thấy chiếc máy này có giá bán vào khoảng 3299, thấp hơn mức giá $3499 của 5D mark III ngày trước. Máy sẽ bán ra ở dạng Body riêng, hoặc body kèm ống EF 24-70mm f/4L IS hoặc ống kính EF 24-105mm f/4L IS II.

Theo Tinhte
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang