Tọa đàm "Công dụng thật sự của Đông Trùng Hạ Thảo và Giải pháp chọn mua sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn"

29/03/2019 07:49

Đông trùng Hạ thảo từ lâu đã được biết đến như một loại dược liệu quý hiếm với nhiều công dụng trong việc bồi bổ, phục hồi sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, các thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo nhập khẩu và sản xuất trong nước vẫn còn “nhập nhằng” về thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm chưa rõ ràng. Đặc biệt niềm tin của khách hàng vào sản phẩm chưa cao, các kênh truyền thông về sản phẩm còn hạn chế khiến ranh giới hiểu biết giữa người sử dụng về các thương hiệu uy tín còn mập mờ khó phân biệt. Hơn nữa, thị trường Đông Trùng Hạ Thảo đang phát triển một cách tự phát, tràn lan và thiếu nhất quán khiến người tiêu dùng khó phân biệt, mất phương hướng dẫn đến mất niềm tin của người tiêu dùng.

Vì vậy, Liên Hiệp các Hiệp Hội Khoa Học & Kỹ Thuật Bình Dương đã phối hợp cùng Trường Đại Học Thủ Dầu Một tổ chức buổi tọa đàm “Công dụng thật sự của Đông Trùng Hạ Thảo và Giải pháp chọn mua sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn”


Tại buổi tọa đàm, TS.BS Lương Lễ Hoàng - Vị chuyên gia theo đuổi hoài bão phát huy giá trị của nền y học cổ truyền phương Đông cùng TS. Nguyễn Thị Liên Thương - Giám đốc TT Nghiên Cứu Thực Nghiệm, Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ cùng bàn luận, giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng về công dụng thật sự của nấm Đông Trùng Hạ Thảo.

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Thị Liên Thương cũng chia sẻ thêm: Để Đông Trùng Hạ Thảo có hàm lượng dược chất cao nhất, các nhà khoa học của Trường ĐH Thủ Dầu Một đã rất chú trọng đến từng giai đoạn trong quá trình phát triển và hình thành sản phẩm:


- Con giống: Được nhập khẩu từ ATCC – Ngân hàng giống Hoa Kỳ uy tín nhất thế giới.

- Môi trường nuôi trồng: Thiết lập môi trường nuôi trồng vô trùng, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí về nhiệt độ, độ ẩm & ánh sáng thông qua hệ thống giám sát tự động (giống như môi trường sinh trưởng của Đông Trùng Hạ Thảo ngoài tự nhiên).

- Công nghệ chiết xuất nhiệt lạnh & cô đặc chân không:

+ Chỉ sử dụng Quả Thể còn tươi để chiết xuất, tuyệt đối không dùng cồn công nghiệp trong quá trình chiết xuất.

+ Dây chuyền chiết xuất phân tử hiện đại (từ Hàn Quốc) giúp sản phẩm có độ hòa tan và thẩm thấu nhanh.


Ngoài những thông tin được chia sẻ bởi các báo cáo viên khách mời như trên, tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Viện trưởng Viện Phát triển Khoa Học Công nghệ Trường ĐH TDM, đã giới thiệu về định hướng chiến lược của nhà trường cũng như của Viện Phát triển Khoa Học Công nghệ trong việc nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ cho các đối tác uy tín. Theo đó, Đại học Thủ Dầu Một đã nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo và tiến một bước quan trọng khi chiết suất ra tinh chất Đông Trùng Hạ Thảo kết hợp với tinh chất Nấm Linh Chi. Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của Trường đã đạt Chứng nhận Danh hiệu cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, nhãn hiệu ưa dùng, dịch vụ hoàn hảo năm 2015” của Tạp chí sở hữu trí tuệ và sáng tạo. Và từ cuối năm 2018 ĐH Thủ Dầu Một cũng đã thực hiện việc hợp tác, chuyển giao quy trình trồng các loại nấm dược liệu và cung cấp nguồn nguyên liệu sạch cho MHD Innocare.


Theo BS. Mai Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT công ty MHD Innocare: Chính vì Chất Lượng Và Hiệu Quả là kim chỉ nam trong mọi hoạt động kinh doanh của MHD Innocare nên chúng tôi đã trở thành đối tác của Viện phát triển KHCN trường ĐHTDM. Chúng tôi đã cùng nhau hướng đến công tác chăm lo & phụng sự sức khoẻ cho cộng đồng Việt Nam. Tạo điều kiện cho Người tiêu dùng Việt Nam sử dụng một Sản Phẩm Chất lượng, Hiệu Quả và An Toàn.

PHÚC NGUYỄN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang