Thủ thuật Windows Phone 8

26/07/2013 17:27

Applications là thẻ đặc biệt của nhóm Settings, chứa hầu hết các tùy chỉnh liên quan đến ứng dụng, nổi bật là những tính năng sau.

1. Tắt ứng dụng chạy nền

Những ứng dụng chạy nền thường ngốn khá nhiều RAM. Để tắt chúng, bạn vào mục Settings của Windows Phone 8, chọn thẻ Applications. Tại đây, khi chọn mục Background Tasks, bạn sẽ thấy có rất nhiều ứng dụng đang chạy nền. Để tạm khóa ứng dụng nào, bạn chọn vào nó và nhấn Block. Sau nầy, nếu muốn mở lại ứng dụng, bạn cũng truy cập vào thẻ Applications, chạm tên ứng dụng và chọn Allow.

2. Xóa lịch sử lướt web của trình duyệt

Trong quá trình duyệt web, tương tự như trên Internet Explorer của máy tính, Windows Phone 8 cũng sẽ lưu lại các địa chỉ đã dùng hay các file tạm. Để xóa các trang web đã truy cập, tại thẻ Applications bạn chọn Internet Explorer rồi nhấn nút Delete History.

3. Tự động tải ảnh chụp lên SkyDrive

Khi chụp ảnh bằng camera, nếu muốn ảnh đó được đưa thẳng lên SkyDrive, bạn vào phần thiết lập Photos+camera và bật tùy chọn SkyDrive sang On.

4. Kết nối ứng dụng Xbox

Xbox là dịch vụ tích hợp, cho phép bạn tra nhanh các thông tin trên Xbox Live, tiêu điểm game hay các game (có phí hoặc miễn phí) mới phát hành. Để kết nối với ứng dụng Xbox trên điện thoại, tại thẻ Applications, bạn chọn mục Games, sau đó bật tuỳ chọn Connect with Xbox sang On.

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể thực hiện với ứng dụng Xbox Music bằng cách chọn dòng Music+videos, sau đó lần lượt bật hai tùy chọn Xbox musicXbox music cloud collection sang On.

NGUYỄN HÙNG (Bến Tre)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang