Thư rác tiếp tục tấn công người dùng Bitcoin

22/08/2014 10:50

Trend Micro vừa cảnh báo một hình thức gửi thư rác đang được tội phạm mạng vận dụng. Bằng việc phân tích dữ liệu có được, tội phạm mạng gửi thư rác đến người sử dụng, giao dịch bằng Bitcoin, lừa họ truy cập vào các trang web lừa đảo.


Thực tế cho thấy, đồng tiền ảo Bitcoin đã không còn giữ được giá trị của mình như trước đây (có thời điểm đồng Bitcoin được giao dịch lên trên 1200USD / bitcoin). Giới doanh nhân đã thấy được những đim yếu mà đồng Bitcoin có thể bị khai thác, cũng như hàng loạt những trường hợp phát hiện đồng tiền ảo này bị trục lợi. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ doanh nhân vẫn tiếp tục sử dụng, do đó, đây vẫn là "đất diễn" cho tội phạm mạng.

Các nhà nghiên cứu bảo mật thời gian gần đây phát hiện một chiến dịch thư rác, trong đó tội phạm mạng gửi đến người dùng chương trình mang tên Bitcoin Millionaire. Với dòng tiêu đề rất hấp dẫn "Bitcoin: Con đường dễ nhất để trở thành triệu phú trong 30 ngày", tội phạm dụ dỗ người dùng bỏ tiền ra để mua một phần mềm quản lý. Nội dung thư rác giải thích rằng, người dùng sẽ kiếm được 23.000 USD, tương đương 16.500 đồng EUR khi họ sử dụng phần mềm, kiếm tiền tự động chỉ qua vài cú click chuột. Dĩ nhiên, trang web được hướng dẫn truy cập không chuyển hướng đến bất kỳ phần mềm nào cả.

Trang web chuyển hướng hiển thị ra một trang thông tin, yều cầu người dùng nhập thông tin cá nhân vào. Dĩ nhiên, với một giao dịch, người dùng sẽ sử dụng những thông tin chính xác, liên quan đến chuyển khoản, tài chính nhằm nhanh chóng có được phần mềm sinh lời. Đây chính là điều mà bọn tội phạm mạng cần.

Kỹ sư nghiên cứu Anti-Spam Michael Casayuran của Trend Micro, thông qua trang blog cá nhân của mình đã lên tiếng cảnh báo người dùng về mối hiểm họa này. Những email xuất phát từ những nguồn đáng tin cậy, hay chuyển hướng về những trang web lấy thông tin không rõ ràng, tốt nhất là người dùng nên bỏ qua, không nên tạo điều kiện cho tội phạm mạng trục lợi.

MAI KHÔIÝ kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang