Thiên Bồng nguyên soái "ám" smartphone

02/07/2013 14:03

"Thiên Bồng nguyên soái" là cách gọi cho đẹp, cho oai, cho lịch sự; còn gọi thẳng thừng đúng tên thì là… Con heo!

Truyện Tây Du Ký kể rằng Thiên Bồng nguyên soái ở trên trời, do tội say xỉndê dẩm Hằng Nga mà bị đày xuống trần gian làm yêu tinh nửa heo nửa người. Xuống trần, hắn cũng không chừa tật cũ, biến thành một chàng trai tuấn tú để đến gia trang nhà họ Cao cưa cẩm nàng Cao Thuý Lan xinh đẹp. Chuyện không thành, vì Tôn Ngộ Không đến và bắt gã heo ú đi theo hầu Tam Tạng thỉnh kinh, lấy danh hiệu Trư Bát Giới. Về sau, Tôn Ngộ Không cùng các bạn đồng hành thành Phật hoặc La hán, riêng Trư Bát Giới chỉ là Tịnh đàn sứ giả, chuyên lau dọn bàn thờ, để được tha hồ ăn hoa quả thừa trên bàn thờ, cho hợp với tính... tham ăn của hắn.

Trãi qua hàng ngàn năm, tưởng đâu Trư Bát Giới đã ở yên với vị trí Tịnh đàn sứ giả đó. Dè đâu hắn lại giở trò nhố nhăng, khiến phải bị đày xuống trần gian lần nữa.

Ngàn năm qua, bản chất họ Trư không đổi, vẫn tham lam, háo sắc, tàn ác. Tài năng của hắn với 36 phép thần thông cũng không mất đi. Chỉ có điều ở thời đại @ thì việc thực hiện phép thuật phải thay đổi cho phù hợp.

Ngày xưa biến thành chàng trai tuấn tú chỉ lừa được mỗi một tiểu thư nhà họ Cao, và quá lắm là mọi người ở cái gia trang nhà ấy. Nay Trư Bát Giới hiện đại hơn, lừa một lần hàng ngàn, hàng triệu người.

Xét thấy rằng mọi người thời nay khoái xài smartphone, lại xét rằng các smartphone thường xài hệ điều hành Android là một nền tảng nguồn mở, Trư Bát Giới bèn dùng phép thần thông biến Android từ một hệ điều hành đàng hoàng biến thành một hệ điều hành đàng điếm. Hắn ẩn trong cái tên đàng điếm ấy, nằm trong smartphone và âm thầm thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Người dùng nào bị "dính chiêu họ Trư", sẽ trở thành một kẻ bị "yêu tinh ám", bị lừa hại lúc nào không biết!

Trư Bát Giới cũng biến ra những ứng dụng nho nhỏ chạy trên Android. Những ứng dụng ấy trông qua thì rất thú vị, nhưng tải về chạy rồi mới thấy là… thú vật! Thậm chí, chúng còn tệ hơn một số loại virus trên máy tính nữa! Các ứng dụng ấy thường được miễn phí để dễ thu hút người sử dụng. Người dùng nếu may mắn đang xài một hệ điều hành Andorid đàng hoàng (chứ không phải đàng điếm) mà lại xài thêm mấy ứng dụng ấy thì coi như dữ liệu cá nhân cùng túi tiền sắp... "tàn trong ngỏ hẽm"!

Không chỉ biến hình trong các thiết bị di động, Trư Bát Giới còn biến hình trong nhiều thứ sản vật khác nữa. Như đã biết, hồi xưa khi Trư Bát Giới làm đám cưới, uống rượu say quá, phép thuật hết công hiệu nên từ từ hiện nguyên hình thành con heo. Bây giờ cũng vậy, nhiều lúc do sơ suất, họ Trư cũng lộ mặt heo của hắn. Thí dụ, ngày kia, hắn biến thành trái nho bày bán ở một siêu thị lớn nọ, nên bỗng dưng người mua nhìn vào thấy không phải nho, mà là các lỗ mũi heo to tướng. Rồi hôm nọ, hắn lại biến thành trái địa cầu dành làm quà tặng, nên người nhận nhìn vào chỉ thấy một cái bụng heo tròn quay…

Bạn hỏi tôi: Khi nào Tôn Ngộ Không lại xuất hiện để bắt Trư Bát Giới?

Ô hay, đó là chuyện xưa, đâu phải chuyện nay. Giờ Tôn Ngộ Không đã đắc đạo rồi, chả thèm đi lơn tơn như trước nữa đâu. Mà giả dụ Tôn Ngộ Không có tái hiện đi nữa, chắc gì gã lại muốn bắt Trư Bát Giới? Có khi chính gã lại tận dụng 72 phép thần thông của mình làm nhiều điều tàn hại hơn cả Trư Bát Giới thì sao?

Thế nên mọi người phải tự cứu mình thôi, bạn ạ.

Mà nè, bạn thử nhìn vào smartphone của mình xem, có thấy con heo nào ở trong đó không?

HAI ẨU
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang