Thị trường tiền kỹ thuật số vượt mốc 200 tỉ USD

06/11/2017 11:28

Lần đầu tiên trong lịch sử, giá trị tiền kỹ thuật số đã đạt kỷ lục hơn 200 tỉ USD vào giữa tuần qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.


Giá trị thị trường tiền kỹ thuật số đã lớn hơn tài sản của ngân hàng khổng lồ Citigroup của Mỹ. Kỷ lục này chủ yếu nhờ sự đóng góp của bitcoin. Đồng tiền ảo này đã đạt mốc 7.500USD trên sàn giao dịch Bitstamp tại Luxembourg cuối tuần qua.

Chỉ trong vòng 12 tháng qua, bitcoin đã tăng gấp hơn 10 lần giá trị ban đầu. Trong số hơn 200 tỉ USD giá trị toàn thị trường tiền kỹ thuật số, bitcoin chiếm khoảng 120 tỉ USD. Đứng thứ hai là tiền ảo “Ethereum” – 30 tỉ USD. Phần còn lại là 1.000 loại tiền ảo khác.

Nếu thị trường tiền kỹ thuật số là một công ty thì giá trị của nó sẽ nằm trong top 25 chỉ số S&P 500 SPX.

Đợt tăng giá kỷ lục của bitcoin có sự đóng góp rất lớn của CME Group, sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới. CME cho biết sẽ tung ra các hợp đồng tương lai dựa trên tài sản cơ sở là Bitcoin trong quý 4/2017, đồng thời dự báo Amazon sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Trong khi đó, nhiều thể chế tài chính vẫn coi tiền ảolà hiện tượng bong bóng. Credit Suisse hôm 2/11 tiếp tục đưa ra cảnh báo về sự đổ vỡ của tiền kỹ thuật số.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang