Thế giới có 8 tỉ người dùng smartphone vào năm 2025

23/04/2014 14:56

Đến năm 2025, thế giới sẽ có 8 tỉ người dùng smartphone và 100 tỉ thiết bị đầu cuối kết nối Internet. Trong thập kỷ tới, ICT sẽ được nhúng sâu hơn vào cuộc sống thường nhật và trong mọi ngành công nghiệp.

Hội nghị các nhà Phân tích Toàn cầu thường niên lần thứ 11 (Annual Global Analyst Summit – GAS) do Huawei tổ chức vừa diễn ra tại Thẩm Quyến, thu hút gần 400 nhà phân tích và lãnh đạo doanh nghiệp từ các công ty quốc tế như BT, Intel và Volvo tham dự.

Với kết nối đang trở thành một tiêu chí trong cuộc sống của con người ngày nay, bốn thành tố vật lý cơ bản cho sự sống của con người - là không khí, nước, thức ăn và ánh sáng – có thể được mở rộng thêm cho cả môi trường số. Các công nghệ ICT, mà tiêu biểu là băng rộng di động, điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn (big data), các thiết bị kết nối Internet (Internet of things), và mạng xã hội, sẽ tiếp tục tái tạo thế giới và giới thiệu một làn sóng mới của phát triển công nghệ.

Huawei dự báo đến năm 2025, thế giới sẽ có 8 tỉ người dùng smartphone và 100 tỉ thiết bị đầu cuối kết nối Internet. Với xu hướng hội tụ ICT, việc chuyển dịch số của xã hội thông tin sẽ tạo ra những cơ hội to lớn cho ngành công nghiệp ICT, và sự hội tụ của thế giới vật lý và thế giới số sẽ mở ra một kỷ nguyên của dữ liệu lớn (big data) – với các đường ống dữ liệu rộng lớn như đại dương, ngày càng nhiều nền tảng dữ liệu lớn thời gian thực, và một số lượng khổng lồ các thiết bị liên kết nối.

MAI KHÔI

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang