Dạo chợ Google Play Store

Tegra Overlock

10/07/2013 14:23

Khác với những phần mềm “ép xung” thường thấy trên Android, Tegra Overlock (351KB, 60.000 đồng) được phát triển dành riêng cho các thiết bị chạy chip Tegra 3 của nVIDIA.

Là thiết kế SoC lõi bốn đầu tiên được công bố và áp dụng rộng rãi trên nhiều dòng smartphone/tablet từ đầu năm 2012, Tegra 3 tích hợp bốn nhân xử lý hiệu năng cao, cùng một nhân tiết kiệm năng lượng được điều phối luân phiên hoạt động, nhằm cân bằng giữa hiệu năng của nguồn pin.

Sau khi cài đặt, người dùng Tegra 3 có thể tuỳ chọn tối ưu hiệu năng, hoặc thời gian dùng pin cho thiết bị, dựa theo nhu cầu cá nhân ở từng thời điểm nhất định. Ứng dụng chỉ hoạt động tốt trên các thiết bị đã được root. Ngoài việc thay đổi tốc độ (từ 51MHz đến 1,5GHz), Tegra Overlock cũng cho phép người dùng tuỳ chọn số nhân hoạt động, kể cả nhân xử lý tiết kiệm pin được nVIDIA thiết kế riêng cho dòng SoC này.

Song song với việc ép xung CPU, Tegra Ovelock cũng cho phép tối ưu GPU hay thậm chí tác động đến băng thông hoạt động của RAM, nhằm tiết kiệm năng lượng. Với các game thủ, ứng dụng cũng hỗ trợ giới hạn tốc độ khung hình/giây (FPS – Frame Per Second) để tiết kiệm pin và tối ưu cho quá trình hiển thị hình ảnh thông thường. Trong phiên bản 1.2 mới nhất, Tegra Overclock có thể hoạt động trên tất cả thiết bị Tegra 3 sử dụng bất kỳ kernel nào. Nhà phát triển ứng dụng cũng cam kết hoàn trả chi phí nếu người dùng cảm thấy chưa thực sự hài lòng với Tegra Overlock trong vòng 15 phút sử dụng đầu tiên.

Thạch ThảoÝ kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang