Tạo tài khoản Outlook.com với tên miền .vn

12/05/2014 11:07

(e-CHÍP Online) - Người dùng Việt Nam hiện nay có thể tạo tài khoản Outlook.com với tên miền “.vn” đồng thời cho phép bạn quản lý, đồng bộ thư Yahoo! Mail vào Outlook.com.

1. Tạo tài khoản Outlook.com.vn:

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang đăng nhập dịch vụ tại địa chỉ https://outlook.com/ > nhấn Sign up now. Trên giao diện tạo tài khoản hiện ra, nếu ngôn ngữ hiển thị là tiếng Anh thì bạn cuộn chuột xuống cuối trang > nhấn English (United States) > chọn Tiếng Việt – Vietnamese > nhấn Save để chuyển đổi sang ngôn ngữ tiếng Việt. Bạn có thể truy cập thẳng trang từ liên kết http://bit.ly/1rhjwTt nếu không muốn mất thời gian thực hiện.

Sau đó, bạn tiến hành đăng ký tạo tài khoản Outlook.com. Trong đó, phần Tên đăng nhập bạn sẽ thấy tùy chọn tên miền outlook.com.vn bên cạnh outlook.com và hotmail.com. Ở đây, chúng ta sẽ chọn outlook.com.vn. Khi hoàn tất bước điền thông tin, nhấn nút Tạo tài khoản là bạn sở hữu ngay hộp thư có dạng <tên tài khoản@outlook.com.vn>.

Ngoài tên miền “.vn”, dịch vụ còn hỗ trợ tạo tài khoản với tên miền cho 31 quốc gia khác.

2. Đồng bộ thư Yahoo! Mail:

Bên cạnh Gmail, người dùng Outlook.com bây giờ có thể quản lý thư Yahoo! Mail từ bên trong Outlook.com.

Trên giao diện chính, bạn nhấn biểu tượng Thiết lập (hình bánh răng cưa) trên thanh công cụ phía trên góc phải > chọn Tùy chọn. Tiếp theo, bạn nhấn vào Nhập vào các tài khoản email bên dưới mục Quản lý tài khoản của bạn rồi chọn Yahoo. Sau đó, bạn nhập thông tin tài khoản Yahoo! Mail (địa chỉ email, mật khẩu) muốn đồng bộ trên giao diện hiện ra. Bạn có thể tùy chọn cách Outlook.com chuyển nhập email của bạn tại mục Tùy chọn. Bạn có hai lựa chọn: Nhập email vào các thư mục hiện có như Hộp thư đến, Thư đã gửi và Bản thảo. Tạo các thư mục mới đối với thư mục tùy chỉnh (tùy chọn mặc định) và Nhập email vào bộ thư mục và thư mục con mới, kể cả các thư mục mới dành cho nhãn tùy chỉnh (bạn nên chọn lựa tùy chọn này để dễ phân biệt thư đồng bộ và quản lý). Cuối cùng, nhấn nút Chuyển nhập để dịch vụ thực hiện nhiệm vụ của mình.

Trạng thái quá trình nhập khẩu thư bạn có thể theo dõi ở trên thanh công cụ. Hoàn tất, bạn sẽ nhận được thư thông báo. Các tài khoản đồng bộ sẽ được phân bố trong một thư mục riêng biệt với tên tài khoản của bạn. Bạn có thể quản lý và đồng bộ nhiều tài khoản Yahoo! Mail.

HÙNG ANH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang