Tăng tốc Wi-Fi bằng ứng dụng trên smartphone

07/09/2016 10:52

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tăng tốc Internet mà không cần root máy.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tốc độ truy cập Internet bị ảnh hưởng, đơn cử như cường độ tín hiệu yếu, nghẽn mạng, đứt cáp, phần cứng hoặc phần mềm gặp trục trặc, router quá nóng, lỗi cấu hình thông số kĩ thuật…

Thay vì phải ngồi dò tìm nguyên nhân, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích Internet Speed Master để ứng dụng tự động tinh chỉnh và vá lỗi hệ thống trong phần cấu hình TCP/IP.

Lưu ý, trước khi tăng tốc Internet, bạn hãy sử dụng Speedtest và ghi lại tốc độ hiện tại, việc này chỉ nhằm để so sánh với kết quả sau khi đã áp dụng các thay đổi.

speedtest

Tăng tốc Internet chỉ với một cú chạm. Ảnh: MINH HOÀNG

Tăng tốc Internet chỉ với một cú chạm

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Internet Speed Master tại địa chỉ nàySpeedtest cho Android tại đây. Ứng dụng tương thích tốt với đa số các bản ROM hiện nay (stock, cook).

- Bước 2: Giao diện Internet Speed Master tương đối đơn giản chỉ với vài tùy chọn chính, hỗ trợ tăng tốc cho các thiết bị đã root và chưa root.

Internet speed master

Ứng dụng hỗ trợ tăng tốc cho các thiết bị root và chưa root. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Đối với các thiết bị đã root, bạn hãy chạm vào mục Apply Patch (cấp quyền cho ứng dụng khi được yêu cầu) để thay đổi thiết lập hệ thống. Ngược lại, người dùng chỉ cần chọn Improve Internet Connection.

- Bước 4: Sau đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng Speedtest để kiểm tra tốc độ Download/Upload trên thiết bị. Nếu gặp trục trặc liên quan đến việc kết nối mạng, người dùng có thể nhấn Restore > OK để khôi phục lại các thiết lập ban đầu.

speedtest

Tốc độ download/upload tăng đáng kể sau khi cấu hình hệ thống. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo thử nghiệm của người viết (cùng kết nối Wi-Fi, cùng một máy chủ kiểm tra), sau khi ứng dụng Internet Speed Master chỉnh sửa lại các thông số, tốc độ Download/Upload đã tăng lên đáng kể.

Theo Kỷ Nguyên Số

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang