Tăng cường tính minh bạch cho quảng cáo và các Trang

26/06/2018 09:37

Facebook vừa thực hiện các bước quan trọng để tăng tính minh bạch cho quảng cáo và các Trang trên Facebook.

Facebook cung cấp thêm thông tin cho người dùng về bất kỳ tổ chức nào cũng như các quảng cáo mà họ đang chạy nhằm mục đích tăng cường trách nhiệm giải trình cho các nhà quảng cáo và giúp ngăn chặn lạm dụng trên Facebook.

- Xem các Quảng cáo đang hoạt động: Hiện nay, bạn có thể nhìn thấy quảng cáo của một Trang bất kỳ đang chạy trên Facebook, Instagram, Messenger và mạng lưới đối tác của Facebook dù quảng cáo ấy không được hiển thị với bạn. Bạn chỉ cần đăng nhập Facebook, truy cập bất kỳ Trang nào và chọn “Thông tin và Quảng cáo”. Bạn sẽ thấy quảng cáo sáng tạo và các bản sao, và bạn có thể gắn cờ bất kỳ nội dung nào bạn thấy nghi ngờ bằng cách nhấp vào “Báo cáo Quảng cáo”.


- Thêm thông tin về Trang: Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các Trang cả khi họ không quảng cáo. Ví dụ, bạn có thể thấy các thay đổi về tên và thời gian mà Trang đã thực hiện gần đây. Facebook sẽ bổ sung thêm thông tin về Trang trong những tuần tới.

Facebook cũng chia sẻ rằng sẽ sớm dán nhãn và lưu trữ các quảng cáo chính trị tại Brazil trước khi cuộc tổng tuyển cử tháng Mười diễn ra. Bất kỳ ai chạy quảng cáo chính trị tại Brazil có thể bắt đầu đăng ký từ tháng sau. Người dân Brazil sẽ sớm thấy các quảng cáo chính trị ở đất nước họ được dán nhãn - và tất cả các quảng cáo này sẽ được lưu trữ trong hệ thống dữ liệu của Facebook.

Phần lớn quảng cáo trên Facebook được chạy bởi các tổ chức hợp pháp - cho dù đó là một doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm khách hàng mới, một nhóm vận động quyên góp tiền vì mục đích cụ thể hay một chính trị gia đang tham gia chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, cũng có những người tìm cách lạm dụng tính năng này. Đây mới chỉ là những bước khởi đầu và Facebook luôn tìm cách để liên tục cải thiện. Bằng cách tăng cường tính minh bạch cho các quảng cáo và các Trang đang chạy quảng cáo, việc phát hiện sự lạm dụng trở nên dễ dàng hơn - giúp đảm bảo những nhà quảng cáo với mục đích xấu phải có trách nhiệm giải trình.

Theo Facebook
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Lên đầu trang