Sygic: Ứng dụng bản đồ hàng đầu cho iOS

15/07/2016 12:06

(e-CHÍP Online) - Ưu điểm của Sygic là khả năng dẫn đường offline trong điều kiện không có kết nối internet cũng như hỗ trợ giọng nói tiếng Việt.

Hạn chế của Sygic là thiếu địa điểm khi tra cứu. Ngoài ra, hiệu ứng 3D cũng khiến ứng dụng tốn nhiều tài nguyên và gây hiện tượng chậm trên các máy đời cũ có cấu hình thấp như iPhone 4S, iPhone 5,…

Nhà phát triển: Sygic a.s.

Tương thích: iOS 7.0 trở lên

Phiên bản mới nhất: 16.2.1.

Dung lượng: 54,9MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,4 sao.

Tải tại đây.

Để có thể sử dụng tiếng Việt, bạn nhấn biểu tượng ba gạch ngang ở góc phải chọn Settings > Regional > Voice > ManageVoice và tải về gói ngôn ngữ tiếng Việt có dung lượng 2,6MB. Sau đó chọn Tiếng Việt (Diem) ở phần Default Voice.

Sygic cho phép người dùng tải về bản đồ của mọi quốc gia trên thế giới, rất hữu ích khi đến nơi xa lạ, đồng thời cũng giảm được dung lượng cho thiết bị khi chỉ tải về các bản đồ cần thiết. Bạn nhấn Get started, chọn châu lục và quốc gia rồi nhấn Next > Download > Continue.

Trên giao diện Sygic, bạn xác định vị trí hiện tại bằng cách nhấn nút mũi tên hướng sang phải. Từ vị trí này, bạn có thể tìm đường đi dễ dàng bằng cách nhập địa điểm cần đến vào khung Search/Navigate to phía trên. Sygic tìm kiếm dưới dạng tức thời, xuất hiện kết quả ngay khi gõ từ khóa giúp tiết kiệm thời gian tra cứu.

Kết quả tìm được sẽ hiển thị trên màn hình Location kèm hướng dẫn đường đi chi tiết ở phần Get directions. Đường đi này sẽ được chia theo loại hình phương tiện, gồm xe và đi bộ. Trong trường hợp đi xe, bạn sẽ được cung cấp thêm chỉ dẫn về các trạm xăng và địa điểm đỗ xe gần nhất.

Ứng với mỗi phương tiện bạn chọn, Sygic đều cung cấp quảng đường và thời gian dự tính đến nơi. Bạn chọn phương tiện đi lại rồi nhấn Start để ứng dụng bắt đầu hướng dẫn đường đi, chi tiết cụ thể từng đoạn đường có thể truy cập thông qua nút chữ i. Mỗi khi bạn di chuyển, mũi tên trên bản đồ sẽ di chuyển theo đảm bảo độ chính xác tuyệt đối. Đến những đoạn đường rẽ Sygic sẽ thông báo để bạn biết hướng đi cũng như cảnh báo nếu đi sai đường.

Nếu đây là địa điểm bạn thường xuyên lui tới, bạn nên thêm vào danh sách yêu thích Favourites bằng cách nhấn biểu tượng hình ngôi sao, đặt tên vào ô trống rồi nhấn Add. Các địa điểm này sẽ luôn xuất hiện đầu tiên trong danh sách tra cứu địa điểm.

TH
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang