SuperCopier 4.0: Sao chép dữ liệu siêu tốc

11/07/2013 10:30

SuperCopier là giải pháp tốt để thay thế cho tính năng sao chép dữ liệu mặc định trên Windows vốn chưa bao giờ được đánh giá cao.

Bạn tải miễn phí SuperCopier tại đây (dung lượng 5,12MB), tương thích Windows 2000 trở về sau (32-bit và 64-bit).

Sau khi tải và cài đặt, bạn kích hoạt chương trình thông qua menu Start, biểu tượng SuperCopier sẽ xuất hiện ở khay hệ thống.

Bạn nhấn chuột vào đó để chuyển qua lại giữa hai trạng thái: Replace the explorer copy/move (SuperCopier sẽthay thế cho tính năng sao chép dữ liệu mặc định của Windows) hoặc ngược lại, Do not replace the explorer copy/move (giữ nguyên và tiếp tục sử dụng tính năng sao chép dữ liệu mặc định trên Windows).

Khi trạng thái Replace the explorer copy/move được chọn, kể từ đây mỗi khi bạn thực hiện thao tác sao chép/di chuyển dữ liệu theo cách thức thông thường thì cửa sổ SuperCopier sẽ hiện ra “đảm nhiệm” thay phần Windows Explorer:

Ở giao diện Copy/Move đơn giản của SuperCopier hiển thị những thông tin khá đầy đủ như: nguồn và đích đến của dữ liệu, tập tin đang được xử lý, tốc độ sao chép dữ liệu, tiến trình sao chép (hiển thị theo tỉ lệ %), dung lượng dữ liệu đã sao chép xong trên dung lượng của tổng dữ liệu, thời gian còn lại cho đến khi tiến trình hoàn thành (Time remaining). Cùng với đó là các nút lệnh: Pause (tạm dừng tiến trình sao chép dữ liệu), Skip (bỏ qua tập tin đang được xử lý), Quit (dừng ngay lập tức tiến trình sao chép dữ liệu), More (nhấn nút nầy để xem thêm nhiều thông tin và tùy chọn chi tiết hơn cho ứng dụng).

- Thẻ Copy List: Hiển thị danh sách các tập tin/thư mục con nằm trong thư mục đang được sao chép, cùng với dung lượng tương ứng của mỗi thành phần. Bạn có thể thay đổi thứ tự ưu tiên sao chép các thành phần nầy bằng cách thay đổi thứ tự vị trí của chúng trong danh sách. Tại đây, bạn cũng có thẻ thêm/bớt những tập tin vào danh sách dữ liệu được sao chép.

- Thẻ Error: Hiển thị lỗi (nếu xảy ra) trong quá trình sao chép dữ liệu, từ đó người sử dụng có thể tìm cách khắc phục hợp lý.

- Thẻ Interface: Cung cấp một số tùy chọn thêm như:

+ Minimize on close to systray: Thu nhỏ cửa sổ ứng dụng xuống khay hệ thống.

+ At the end of the copy: Lựa chọn cách thức thể hiện của ứng dụng sau khi thực hiện xong quá trình sao chép dữ liệu.

+ Limit copy speed: Giới hạn tốc độ sao chép dữ liệu. Nếu đang phải làm thêm một vài tác vụ nữa và không muốn quá trình sao chép dữ liệu gây ảnh hưởng đến các tác vụ khác, bạn có thể điều chỉnh giá trị tốc độ sao chép tối đa hợp lý hơn.

- Thẻ Copy engine: Cho phép bạn can thiệp sâu hơn vào cơ chế sao chép dữ liệu của tiện ích. Thẻ nầy được chia làm nhiều trường nhỏ, trong đó bạn đọc nên chú ý đến hai trường sau:

+ Tranfer: Với các tùy chọn như Tranfer the file rights (giữ nguyên thông tin mô tả tập tin), Keep the file date (giữ nguyên các thông tin ngày tháng của tập tin), Move the whole folder (di chuyển tất cả thành phần con của thư mục),…

+ Error and collision: Điều chỉnh những cách xử lý của SuperCopier mỗi khi quá trình sao chép tập tin, thư mục bị lỗi (When file/folder error) hoặc xung đột với các thành phần khác của hệ thống (When file/folder collision).

Ngoài ra, khi bạn đánh dấu chọn mục Delete partially tranferred files, các dữ liệu chưa hoàn chỉnh, gặp lỗi phải dừng lại giữa chừng trong tiến trình sao chép sẽ tự động bị xóa đi nhằm tiết kiệm bộ nhớ đĩa cứng của hệ thống.

LÊ THÁI SƠN (Quảng Trị)
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang