Sử dụng NFC trên điện thoại Xperia

09/08/2013 17:21

Mách bạn cách khai thác hiệu quả kết nối NFC trên các dòng điện thoại Sony Xperia. Cách sử dụng tính năng NFC trên các điện thoại Android thuộc các hãng khác cũng có thể tham khảo qua Sony Xperia tại đây.

NFC trên Xperia

Phần lớn các mẫu điện thoại thuộc những dòng Xperia cao cấp và trung cấp đều hỗ trợ kết nối NFC. Khu vực phát sóng NFC được bố trí ở mặt sau của điện thoại và được nhà sản xuất đánh dấu với biểu tượng NFC. Khi sử dụng, người dùng cần chạm đúng vị trí đó với điểm nhận tín hiệu NFC trên thiết bị khác, hoặc với “thẻ” NFC, hay các phụ kiện NFC.

Để sử dụng kết nối NFC trên điện thoại Xperia, bạn vào Thiết lập (Settings) > Không dây & Mạng (Wireless & Networks) > Khác... (More...), sau đó đánh dấu chọn vào ô NFC để bật kết nối NFC.

Để có thể sử dụng tính năng chuyển tải nội dung của ứng dụng (nhạc, liên lạc...), bạn cần bật tính năng Android Beam, sau đó đặt vị trí phát sóng NFC của hai thiết bị vào sát nhau.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thành phần tiện ích (widget) có tên gọi NFC đặt trên màn hình chính để bật tắt nhanh kết nối NFC, hoặc sử dụng một widget khác mang tên Xperia Smartags để có thể truy cập nhanh vào khu vực thiết lập kết nối NFC.

NGUYỄN TIẾN
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang