Sony nhảy vào thị trường game mobile nhờ Pokemon Go

11/09/2016 10:15

Thành công của Pokemon Go đã khiến CEO của Sony phải công bố kế hoạch phát triển game mobile tại hội chợ thiết bị điện tử diễn ra tại Berlin (Đức) vào cuối tuần vừa rồi.

Thông báo của Kazuo Hirai, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành (CEO) của Sony, đánh dấu sự thừa nhận tầm quan trọng của nền tảng mobile của một trong những hãng sản xuất console lớn nhất thế giới hiện nay. Thành công bất ngờ của Pokemon Go cho thấy sức hút cũng như lợi nhuận không nhỏ mang về cho nhà phát triển. Đây là lý do chính khiến Sony công bố kế hoạch tham gia vào thị trường game mobile tại hội chợ thiết bị điện tử IFA, diễn ra từ ngày 2 đến 7/9 ở Berlin (Đức).


Sony đã có chỗ đứng trên thị trường handheld với bộ máy PlayStation Portable (PSP) ra đời cách đây 12 năm. Tuy nhiên, hãng không hề để lại dấu ấn nổi bật nào trên nền tảng game mobile. Công ty này chỉ tung ra một số ứng dụng cho smartphone để hỗ trợ người chơi trên console. Các nhà phân tích chỉ ra rằng chiến lược trước đây của Sony là lấy ứng dụng cho mobile để tăng doanh số bán máy PlayStation và game, thay vì kiếm lợi nhuận từ chính những ứng dụng đó.

Nintendo cũng từng tránh đầu tư vào game mobile trong suốt nhiều năm. Hồi cuối năm ngoái, hãng này mới bắt đầu chuyển hướng chú ý tới nền tảng mobile với ứng dụng mạng xã hội Miitomo, sau đó là ăn theo tiếng vang của Pokemon Go. Nhờ sức hút của sản phẩm này mà cổ phiếu Nintendo đã tăng giá gấp đôi, giúp giá trị tập đoàn này vượt qua chính đối thủ lớn nhất là Sony.

Theo GameThu
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang