Số người tự tử ở Nhật Bản giảm mạnh nhờ Pokemon Go

08/09/2016 09:25

Điểm tự tử nổi tiếng của Nhật Bản trở thành nơi xuất hiện nhiều Pokemon hiếm, thu hút rất đông game thủ và khiến số người tìm tới cái chết tại đây giảm rõ rệt trong hai tháng qua.

Một kênh truyền hình Nhật Bản cho biết Toujinbou, điểm tự tử nổi tiếng của Nhật Bản, là nơi xuất hiện nhiều Pokemon hiếm. Điều đó đã thu hút rất đông game thủ Pokemon Go, họ tập trung suốt ngày đêm và khiến những người tự tử không dám tìm tới địa điểm này nữa.


Trang Nguyễn, một game thủ làm việc tại Nhật Bản, tiết lộ rằng những người tình nguyện canh gác tại Toujinbou rất vui mừng trước thông tin này. Việc người chơi Pokemon Go liên tục xuất hiện ở đây giúp tăng cường khả năng phát hiện người có ý định tự tử, cũng như ngăn chặn họ trước khi quá muộn. Nhờ đó, công việc của nhóm tình nguyện viên trở nên nhẹ nhàng và đỡ vất vả hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo game thủ Pokemon Go nên chú ý tới xung quanh khi tìm kiếm Pokemon để tránh việc vô tình ngã khỏi vách đá.

oujinbou là nhóm vách đá cao 21-25 m và dài 1 km, nằm ở thành phố Sakai, tỉnh Fukui (Nhật Bản). Đây là một trong những điểm tự tử nổi tiếng nhất của nước này. Thống kê cho thấy trung bình mỗi năm có khoảng 25 người tìm tới cái chết tại đây. Vào đầu những năm 2000, Yukio Shige, một sỹ quan cảnh sát nghỉ hưu, đã tình nguyện tuần tra canh gác ở khu vực này vì quá chán nản với việc phải vớt xác những người tự tử. Tới năm 2015, ông và nhóm tình nguyện đã cứu sống được hơn 500 người.

Theo GameThu
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang