Nhật ký Gà con số 368

Smartphone giá rẻ: hàng Việt hay Trung Quốc?

27/06/2013 23:06

Đầu năm nay, thấy thị trường smartphone tưng bừng “hàng Việt Nam chất lượng cao”, tui cũng ham hố chọn mua cho mình một cái để cho biết thế nào là công nghệ mới.

Hổng ngờ mua về, chưa được ngày trước ngày sau, thằng nhỏ làm chuyên ngành IT cạnh nhà, phán một câu xanh rờn “ruột Tàu, vỏ Việt Nam” chú ơi! Dân trong ngành đều biết, chỉ có chú là không biết”. Nghĩ mà tức qúa đi! Thiệt là “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”.Bây giờ đi đâu cũng thấy báo nói hàng Trung Quốc chất độc tùm lum.Nghĩ mình cầm cái điện thoại, ngày nào cũng áp má, áp miệng vào nó, không biết có sao không nữa.Các chuyên gia công nghệ thông tin e-CHÍP giải đáp dùm cho đỡ tức được không?
tanhoangminh54@

Hồi âm: Cảm ơn bạn đã quan tâm đến e-CHÍP. Đúng là có thực trạng một số doanh nghiệp Việt Nam đặt hàng gia công từ Trung Quốc về. Không chỉ có điện thoại di động, máy tính mà một số hàng điện tử, dệt may. Những mặt hàng này, chỉ có thương hiệu là của Việt Nam.Khi mua hàng, bạn nên kiểm tra cẩn thận.Cũng phải nói thêm rằng, Trung Quốc là xưởng gia công rất lớn.Hiện có rất nhiều thương hiệu uy tín trên thế giới cũng được gia công linh kiện từ Trung Quốc. Vì vậy, nếu đã tin tưởng ở thương hiệu đó, thì vẫn có thể mua hàng và sử dụng được. e-CHÍP sẽ có bài tư vấn thêm về vấn đề vào thời điểm thích hợp.

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang