Smartphone "độc" giúp chủ nhân như có giác quan thứ sáu

02/03/2016 15:32

Cat S60 hứa hẹn là smartphone đầu tiên trên thế giới mang đến cho người dùng "giác quan thứ sáu" khi cảm nhận được thân nhiệt và những thay đổi nóng - lạnh xung quanh.

Thương hiệu Caterpillar vừa trình làng một mẫu smartphone cực kỳ "độc" với camera chụp được ảnh dưới nước và cảm biến hình ảnh nhiệt tích hợp, dù giá bán của nó không hề rẻ, lên tới 600 USD.


S60 là smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp cảm biến ảnh nhiệt

"Với khung máy gia cố, có thể chịu được những cú rơi từ độ cao gần 2m và khả năng ngâm nước ở độ sâu gần 5 mét trong một tiếng đồng hồ, Cat S60 về cơ bản là không thể bị phá hủy", hãng này tuyên bố. Ngoài ra, máy còn chống được bụi và chống xước, nhờ màn hình Gorilla Glass 4. Màn hình cảm ứng có thể dùng được kể cả khi ngón tay bạn bị ướt, hoặc bạn đang đi găng.

Điểm đặc biệt nhất của S60, tuy vậy, lại là camera nhiệt của nó, cho phép người dùng nhìn thấy những "sự đối lập nhiệt độ vô hình". Sử dụng một thiết bị hình học hóa nhiệt độ tích hợp do FLIR chế tạo, S60 sẽ tạo ra những bức ảnh phản ánh sự khác biệt về nhiệt độ của môi trường xung quanh, mà bình thường vốn là vô hình với mắt người.

Ứng dụng thực tế của tính năng này khá rộng, theo lời Caterpillar, như cho phép ta phát hiện sự thất thoát nhiệt quanh cửa sổ và cửa ra vào, cũng như phát hiện ra các đồ điện đang bị quá nóng, hay những lỗ hổng trong hệ thống điều hòa. Và tất nhiên, bạn có thể dùng nó để "nhìn" trong bóng tối.


Máy có cấu hình nồi đồng cối đá tới mức "không thể bị phá hủy"

Ngoài ra, máy còn trang bị pin khủng 3800 mAh và cài sẵn hệ điều hành Android Marshmallow mới nhất.

"Cat S600 mang đến cho người dùng di động một trải nghiệm "giác quan thứ sáu" mà chỉ có những hình ảnh nhiệt mới tạo ra được", ông Andy Teich, Chủ tịch kiêm CEO của FLIR tuyên bố. Theo dự kiến, S60 sẽ được trình làng chính thức tại triển lãm MWC, diễn ra từ ngày 22-28/2 tại Barcelona.

Theo VietNamNet
Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang