Smart Voice Recorder: Ghi âm bài giảng chất lượng

22/08/2013 18:00

Smart Voice Recorder được đánh giá là một trong những ứng dụng ghi âm miễn phí tốt nhất hiện nay, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ ghi âm bài giảng, cuộc họp, buổi phỏng vấn,… trong khoảng thời gian dài.

Nhà phát triển: Andrey Kovalev.

Tương thích: Android (phiên bản khác nhau tùy theo điện thoại).

Phiên bản mới nhất: 1.6.

Dung lượng: 280KB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,8 sao.

Màn hình chính của Smart Voice Recorder khá đơn giản, chỉ có hai nút chức năng RecordingsStart recording, thanh trạng thái cho biết thời gian ghi âm (phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ của máy) được phép, Sample rate cùng tuỳ chọn Skip silence (bỏ qua khoảng im lặng khi ghi).

Trước khi tiến hành ghi âm, bạn cần vào Settings để thiết lập một số tuỳ chọn quan trọng:

- Skip silence mode:Chế độ tự động bỏ qua các phân đoạn im lặng trong khi ghi âm.

- Sample rate: Tần số lấy mẫu, quyết định trực tiếp đến chất lượng file ghi âm, giá trị mặc định là 16kHz. Bạn có thể nâng lên mức cao hơn, tuỳ nhu cầu. Tuy nhiên, khi đó dung lượng file ghi âm sẽ lớn.

- Location of recordings:Thay đổi thư mục lưu file ghi âm.

- Microphone Adjustment: Tối ưu âm thanh đầu vào khi ghi âm qua microphone.

Thiết lập xong, bạn quay trở lại màn hình chính của ứng dụng, nhấn Start recording để bắt đầu ghi âm.

Lưu ý tuỳ chọn Skip silencerất có ích khi bạn ghi âm bài giảng hay buổi phỏng vấn. Khi không tiếp nhận được nguồn âm thanh, ứng dụng sẽ tạm ngưng ghi âm tự động. Tất nhiên, trong khi ghi bạn cũng có thể nhấn Pause để tạm ngưng (Resume - tiếp tục).

Xong, nhấn Finish, đặt tên file tại ô Rename trên pop-up mở ra rồi nhấn OK. Ngay sau đó, bạn sẽ được nghe lại file ghi âm, nếu muốn chia sẻ thì nhấn biểu tượng tam giác nhỏ bên phải, chọn Share, tuỳ chọn Set as cho phép dùng file ghi âm làm nhạc chuông hay âm báo.

TVL (TP.HCM)


Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang