Samsung xây dựng dự án Phức hợp Điện tử gia dụng tại TP.HCM

20/05/2015 15:19

(e-CHÍP Online) - Hôm qua, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, lãnh đạo tập đoàn Điện tử Samsung... đã đến dự Lễ khởi công xây dựng dự án Phức hợp Điện tử gia dụng Samsung tại SHTP.

Khu phức hợp Điện tử gia dụng Samsung (SEHC) có tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD. Trên diện tích 70 hec ta, SEHC mở ra những kỳ vọng phát triển mới cho ngành điện tử công nghệ cao tại Việt Nam.

Đến tham dự Lễ khởi công dự án có sự hiện diện của Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ ban ngành trung ương cùng Ban lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo tập đoàn Điện tử Samsung.
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng KH&CN Nguyễn Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân, GĐ ngành hàng điện tử gia dụng Samsung Jongho Kim và các đại biểu

Trong giai đoạn đầu dự kiến đi vào hoạt động từ quý 2/2016, SEHC sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm TV cao cấp như SUHD TV, Smart TV, LED TV… Đây cũng sẽ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng TV toàn cầu của Samsung, góp phần củng cố vị trí nhà sản xuất TV đứng đầu mà Samsung đã nắm giữ 9 năm liên tiếp từ 2006 đến nay.

Phát biểu tại lễ khởi công, Ông Nguyễn Quân chia sẻ, “Chính phủ Việt Nam mong muốn với việc triển khai Dự án, Tập đoàn Samsung sẽ góp phần giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, sản xuất sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực điện tử, gia dụng. Đồng thời, từ thành công bước đầu quan trọng này, Tập đoàn Samsung sẽ hiện thực hóa các cam kết với thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ về các chỉ tiêu kinh tế mà còn nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và môi trường”.
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ

Dự án Khu phức hợp Điện tử gia dụng Samsung thỏa mãn các tiêu chí và kỳ vọng của TP. Hồ Chí Minh trong chiến lược phát triển thành một trung tâm công nghiệp công nghệ cao. Dự án cũng đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc thu hút đầu tư FDI, đồng thời khẳng định uy tín và sự tin cậy của các nhà đầu tư nước ngoài về môi trường đầu tư của Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tại buổi lễ, ông Jongho Kim, Tổng Giám đốc ngành hàng điện tử gia dụng thuộc tập đoàn điện tử Samsung đã cám ơn sự quan tâm của Chính phủ và các cơ quan ban ngành đối với các dự án đầu tư của Samsung, đặc biệt là việc hỗ trợ giải quyết hạ tầng của UBND TP.HCM để dự án nhanh chóng được triển khai. “Đối với Samsung, Việt Nam không chỉ là một địa chỉ đầu tư hấp dẫn mà đã thực sự trở thành một ngôi nhà của chúng tôi. Thông qua việc triển khai dự án mới này, chúng tôi tiếp tục đặt niềm tin vững chắc vào tương lai phát triển cùng Việt Nam. Khi dự án đi vào hoạt động ổn định, Samsung hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước và con người tại đây”, ông nói thêm.

Ông Jongho Kim, Tổng Giám đốc ngành hàng điện tử gia dụng

THÁI VŨ
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Các bài mới:
Các bài cũ hơn:
Lên đầu trang