Samsung vẫn là nhà cung cấp màn hình chính cho Apple

14/05/2014 21:39

Nếu bạn nghĩ rằng, Apple sẽ bớt phụ thuộc vào Samsung ít nhất là trong việc cung ứng màn hình thì bạn đã nhầm.

Bất chấp cuộc chiến pháp lý căng thẳng và không khoan nhượng giữa hai công ty, Samsung vẫn là nhà cung cấp màn hình iPad lớn nhất cho Apple trong Q I/2014, theo nghiên cứu của hãng DisplaySearch.
Samsung vẫn là nhà cung cấp màn hình iPad lớn nhất cho Apple.

Báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường khẳng định, Samsung giành lại vị trí nhà cung cấp màn hình lớn nhất cho các thiết bị iPad của Apple.

Trong Q I/2014, Samsung đã sản xuất hơn 5,2 triệu đơn vị màn hình với kích thước 9,7 inch với độ phân giải 2.048x1.536 pixels cho Apple.

Với con số này, Samsung chiếm tới 62% tổng số lượng màn hình với kích thước và độ phân giải Retina nói trên, theo thông tin từ trang ZDNet Asia.

Những màn hình với thông số nêu trên chủ yếu được sử dụng cho các thiết bị iPad Air và các thiết bị iPad với màn hình Retina.

So với Samsung, LG Display, một nhà cung ứng màn hình lớn khác của Apple đã sụt giảm số lượng cung ứng màn hình xuống chỉ còn 38% từ 61% của Q4 năm ngoái.

Cũng cần nói thêm rằng, Samsung cũng không bị gạt ra khỏi các hợp đồng sản xuất bộ vi xử lý thế hệ kế tiếp cho Apple để nhường chỗ cho công ty TSMC của Đài Loan như những thông tin trước đây.

Ngược lại, Apple có thể sẽ tiếp tục sử dụng thế hệ chip A8 cũng như những bộ vi xử lý khác do Samsung sản xuất, theo hãng nghiên cứu VLSI.

Lê Văn (Theo CNET)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang