Samsung tiết lộ gì tại Analyst Day 2013

07/11/2013 11:19

(e-CHÍP Online) - Tại hội nghị Analyst Day 2013 diễn ra ngày hôm qua của Samsung, các nhà điều hành của hãng này đã tiết lộ nhiều thông tin về các sản phẩm di động trong tương lai của hãng.


Theo đó, hai thông tin quan trọng nhất được Samsung cho biết đó là các sản phẩm di động trong tương lai của hãng sẽ sử dụng vi xử lý “hàng nội”, do chính Samsung sản xuất hoàn toàn và các màn hình được trang bị sẽ có mật độ điểm ảnh lên đến 560ppi.

Việc hoàn toàn sử dụng chip xử lý do chính mình sản xuất tại Hàn Quốc để cung cấp cho các thiết bị di động mới là một sự thay đổi lớn và quan trọng của Samsung. Hiện các vi xử lý của Samsung đều được sản xuất dưới sự cấp phép của ARM, tuy nhiên với động thái tự phát triển chip 64-bit như đã thông báo vừa qua, Samsung đang tiến một bước quan trọng đến việc tự mình sản xuất các chip xử lí hoàn toàn. Và đây là động thái quan trọng để Samsung có thể tự mình cung cấp các vi xử lý cho các dòng sản phẩm di động mới.

Riêng về màn hình thì sang năm sau, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất các màn hình RGB AMOLED có mật độ điểm ảnh lên đến 560ppi và độ phân giải đạt WQHD (2,560 x 1,440 pixel). Các màn hình mới này được dự đoán sẽ có kích thước là 5,25inch và nhiều khả năng nó sẽ được trang bị cho chiếc máy Galaxy S5 đầu tiên.

Thông tin thêm là vào năm 2015, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất các màn hình 4K độ phân giải 3,840 x 2,160 pixel để cung cấp cho các thiết bị di động của mình. Một thông tin khá thú vị khác nữa là Samsung đã cho biết đang nắm giữ 3 bằng sáng chế liên quan đến màn hình dẻo, uốn cong được và nếu xu hướng này bùng nổ trên di động thì hãng sẽ có thể đi đầu trong lĩnh vực này.

Trung Nguyễn (Theo GSMArena, AndroidBeat)

Bài liên quan:
Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang