Samsung "ngậm đắng" với Galaxy S5?

14/05/2014 21:41

Thứ tư tuần trước, Samsung gây bất ngờ khi điều chuyển giám đốc thiết kế Galaxy S5 sang một bộ phận khác, dù được cho là ở cấp cao hơn mà không tiết lộ lý do.

Thế chỗ cho ông này là một quan chức khác cũng thuộc hàng kỳ cựu của đại gia di động Hàn Quốc.

Không ai biết thực hư đằng sau quyết định này là gì, nhưđã xuất hiện tin đồn rằng Samsung dường như "không mấy vui vẻ" với thành tích tiêu thụ của bom tấn mới nhất S5. ng Có thể kỳ vọng của Samsung quá cao và bản thân hãng này cũng úp mở rằng Galaxy S5 đang "bán chạy hơn" Galaxy S4.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là năm ngoái, Samsung tuyên bố bán được 10 triệu chiếc S4 chỉ 26 ngày sau khi lên kệ chính thức. Còn hôm nay, đã gần 1 tháng trôi qua kể từ khi S5 được bày bán nhưng đại gia Hàn Quốc vẫn im như thóc về doanh số của siêu phẩm mới.

Không rõ là Samsung chưa kịp thống kê lượng tiêu thụ của S5, hay doanh số của S5 thực sự gây thất vọng. Một bảo cáo mới đây của mạng quảng cáo di động Chitika vẫn cho thấy S5 đang chiếm khoảng 4.3% tổng lưu lượng web của Samsung tại Mỹ, cao hơn gấp đôi so với lưu lượng web mà S4 tạo ra được tại thời điểm 25 ngày sau khi lên kệ (2%). Thế nên thành tích thực tế của S5 vẫn cứ là một câu hỏi chưa có lời đáp.

Việc Samsung dường như không thật sự thoải mái càng khiến người ta tò mò. Dù S5 chắc chắn là bỏ xa One (M8) về doanh số nhưng mẫu smartphone đầu bảng của HTC mới là sản phẩm được lòng giới chuyên môn hơn. Các ý kiến phê bình đều hết lời khen ngợi chất lượng, thiết kế của One (M8), trong khi chất liệu, thiết kế của S5 là những điểm bị chê nhiều nhất. Theo chuyên gia Nick Spencer của ABI Research thì có vẻ như lúc này, Samsung không còn quan tâm số một đến doanh số nữa. Thay vào đó, hãng tập trung hơn đến những phản hồi tiêu cực từ phía thị trường.

"Thiết kế của họ máy Galaxy S liên tục bị bình phẩm trong vòng 2 năm trở lại đây, nhất là việc Samsung không chịu sử dụng các vật liệu cao cấp khi chế tác. Họ S vẫn thành công nên hẳn là Samsung vẫn có cái lý của họ. Nhưng thực tế là thiết kế của họ S không đem đến cảm giác chất lượng, đáng đồng tiền", Nick Spencer phân tích.

Một số nguồn tin cho biết Samsung sắp tung ra phiên bản cao cấp của S5 với thân máy kim loại và màn hình QHD 5.2 inch để xoa dịu những phản hồi tiêu cực này. Liệu vị giám đốc thiết kế mới có lắng nghe những lời chê hay sẽ vẫn chỉ ưu tiên hàng đầu cho doanh số - câu hỏi này chỉ thời gian mới có thể trả lời.

Y Lam (Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang