Samsung Galaxy S5 bán chạy hơn S4

18/04/2014 22:35

Phó chủ tịch cấp cao Yoon Han-kil phụ trách chiến lược sản phẩm của Samsung tuyên bố mẫu smartphone đầu bảng mới nhất của hãng đã đạt doanh số tiêu thụ nhỉnh hơn model tiền nhiệm trong tháng bày bán đầu tiên.

Tuy nhiên, con số S5 bán được cụ thể là bao nhiêu thì ông Yoon không tiết lộ. Hôm thứ ba, một quan chức khác của Samsung cho biết hãng này hy vọng sẽ xuất xưởng được tối thiểu 35 triệu chiếc S5 trong quý này. Năm ngoái, Galaxy S4 đã bán được 10 triệu máy trong tháng lên kệ đầu tiên.

Ngoài chuyện doanh số, ông Yoon cũng nhấn mạnh vào những sự khác biệt trong cách tiếp cận của Samsung đối với 2 phiên bản S4 và S5. Với Galaxy S4, Samsung cố gắng trang bị nhiều ứng dụng nhiều nhất có thể vào trong thiết bị nhưng năm nay, Samsung đã tiết chế các tính năng rườm rà, không cần thiết, chỉ tập trung vào những sự bổ sung thực sự hữu ích như chống nước, chống bụi.

Samsung cũng đã nâng cấp camera của máy lên 16MP và ghi điểm với người dùng với thời lượng pin mới. Chế độ siêu tiết kiệm pin của S5 sẽ tắt các ứng dụng không cần thiết để duy trì pin khi điện năng trong máy gần cạn. Nếu như các model S đời trước cài sẵn 50 ứng dụng thì S5 chỉ dừng lại với 40 ứng dụng.

Bên cạnh S5 thì ông Yoon cũng chia sẻ thêm một số thông tin về chiếc điện thoại Tizen đầu tiên cũng như thời điểm ra mắt của nó. Theo đó, một mẫu smartphone Tizen cao cấp sẽ ra mắt vào cuối quý này, tức là có thể ngay trong tháng 6. Để nền tảng Tizen có thể coi là thành công, Yoon cho biết nó sẽ phải chiếm 15% hoặc hơn tổng lượng điện thoại xuất xưởng của Samsung.

Trái ngược với những tin đồn về việc Samsung dự định từ bỏ Android để chuyển hẳn sang nền tảng cây nhà lá vườn, ông Yoon khẳng định Android vẫn là công việc kinh doanh chính của đại gia Hàn Quốc. Cả Tizen và Windows Phone sẽ đều dành cho những thị trường nơi chiến lược kinh doanh Android không hiệu quả hoặc không phù hợp. Đó là lý do vì sao chiếc đồng hồ thông minh Gear 2 dùng hệ điều hành Tizen vẫn tương thích với các smartphone Android do các hãng đối thủ chế tạo, và cuối năm nay Samsung sẽ bày bán một mẫu đồng hồ khác cài Android.

Liên quan đến Galaxy Note 4, Yoon chỉ úp mở rằng phiên bản phablet mới nhất của hãng sẽ có một thiết kế và kiểu dáng mới, dự kiến ra mắt nửa cuối năm nay.

T.C (Theo Vietnamnet)

Ý kiến bạn đọc (0)
Tên   Email

Lên đầu trang